Sanhi ng pangangati ng talampakan

Ano po kaya sanhi ng pangangati ng talampakan? Normal lang po ba na kumakati yung talampakan ng paa? 32 weeks now. Sobrang kati lalo na pag gabi. Ano po dapat gawin or ilagay? Tia!

9 Các câu trả lời

Naging problem ko yung pangangati dahil pala sa fungal infection. Akala ko normal lang yung kati, yun pala nagka-athlete’s foot ako dahil sobrang init. Minsan, kapag buntis, prone tayo sa ganito dahil mas mabilis pawisan. Kaya nagpatingin ako sa dermatologist, at pinagamit niya sakin yung safe na anti-fungal cream. Naayos naman agad, kaya huwag i-ignore, lalo na kung matindi yung kati. Fungal infections can also be a sanhi ng pangangati ng talampakan ng buntis.

Normal daw talaga yan sabi ng doctor ko. Sa case ko, lumalala kapag pawis ang paa ko. Ang init-init pa dito sa atin, di ba? Kaya nakakatulong yung suot ako ng breathable shoes and keeping my feet dry. Pero kung sobrang kati or may ibang symptoms, tulad ng yellowing ng skin, magpacheck na agad. Baka kasi cholestasis na yun, delikado daw yun. Isa yan sa possible na sanhi ng pangangati ng talampakan, kaya bantayan mo rin.

Same here! Akala ko allergy lang, kasi nagpalit ako ng sabon. Sobrang kati ng talampakan ko! Pero nung bumalik ako sa dati kong sabon, nawala na yung pangangati. Kaya minsan, baka may na-trigger lang na product na hindi natin napapansin. Pero tama kayo, mga mommies, kung sobrang lala o may ibang symptoms, kailangan talagang magpatingin sa doktor. Better safe than sorry!

Hi! Ako naranasan ko yung pangangati ng talampakan nung buntis ako sa panganay ko. Sabi ng OB ko, normal lang daw yun dahil sa hormonal changes. Yung katawan natin, nag-aadjust sa pregnancy, kaya minsan nagiging sensitive ang skin. Basta wala naman ibang symptoms, sabi niya, nothing to worry about. Nagmo-moisturize lang ako para mabawasan yung kati.

Minsan dahil sa weight gain, nagiging dry yung talampakan ko. Nag-stretch yung balat, kaya medyo itchy. Kaya every night, naglalagay ako ng lotion. Pero kung sobrang kati na, dapat na talagang magpacheck sa doctor. Kailangan malaman kung ano talaga ang sanhi ng pangangati ng talampakan para sigurado.

Itchy skin? 8 mga posibleng sanhi ng pangangati ng iyong balat Tulad ng singit, kili-kili at sa pagitan ng mga daliri sa paa at kamay. Maliban sa balat na makati ang ilan pang sintomas nito ay rashes, namumula o pantal ... READ MORE: https://ph.theasianparent.com/ibat-ibang-uri-ng-sakit-sa-balat

Ako paminsan minsan. Normal lang naman daw. Pero pag di ka na pinatutulog sa sobrang kati, consult a doctor na daw.

5y trước

Ano po ginagawa niyo pag makati? Nagigising ako pag gabi sobrang kati eh. Sabi ng OB baka nagddry ung skin

Up