Những dấu hiệu chuyển dạ con rạ: mẹ cần lưu ý để kịp đón con

Mỗi phụ nữ có một quá trình chuyển dạ khác nhau và với những mẹ bầu đã trải qua sinh nở thì những dấu hiệu chuyển dạ con rạ càng không nên bỏ qua. Vậy đâu là những dấu hiệu chuyển dạ sinh con rạ mà mẹ cần nắm? Sự khác nhau giữa chuyển dạ sinh con rạ và chuyển dạ sinh con so “Sinh con so” là thuật ngữ dùng để mô tả những phụ nữ lần đầu sinh con. Còn “sinh con rạ” là từ dùng để chỉ lần sinh nở thứ hai trở đi của phụ nữ. Trong đó, sự khác biệt lớn nhất là thời gian chuyển dạ con rạ ngắn hơn sinh con so, đồng thời sản phụ cũng tốn ít sức lực rặn đẻ hơn, nguyên nhân là vì cổ tử cung và tầng sinh môn của phụ nữ sinh con rạ đã bị giãn ra và mỏng đi sau lần mang thai đầu tiên. Những dấu hiệu chuyển dạ con rạ mẹ cần lưu ý: Đau lưng Mang thai càng nhiều lần, phụ nữ càng cảm nhận được cơn đau lưng rõ rệt. Nhiều phụ nữ không lấy lại được cơ bụng sau lần sinh liền kề khiến cơn đau lưng báo hiệu chuyển dạ càng nặng hơn. Nếu từng bị đau lưng trong những lần mang thai trước đó, mẹ bầu sẽ có kinh nghiệm và dễ dàng nhận biết cơn đau lưng do chuyển dạ gây ra. Các cơn gò tử cung mạnh, dồn dập Mục đích của các cơn gò tử cung là để làm mềm và giãn nở cổ tử cung. Từ đó, em bé sẽ dễ dàng được sinh ra qua ngả âm đạo hơn. Tuy nhiên, ở phụ nữ đã từng sinh con, cổ tử cung và tầng sinh môn đã trở nên mềm hơn và dễ giãn nở hơn. Khi chuyển dạ thực sự, các cơn gò tử cung sẽ trở nên rất đều đặn. Quá trình chuyển dạ càng tiến triển, các cơn gò càng mạnh hơn, thường xuyên hơn và gần nhau hơn. Bong nút nhầy Nút nhầy là sự tích tụ của chất nhầy tạo thành một “hàng rào bảo vệ” chắn giữa cổ tử cung và âm đạo. Khi cổ tử cung bắt đầu mở để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ, nút nhầy thường sẽ bị bong ra dưới dạng dịch nhầy, nhớt, màu hồng. Đây chính là dấu hiệu chuyển dạ con rạ mà mẹ bầu nên để ý. Bụng tụt thấp Phụ nữ đã từng sinh con thường có dấu hiệu bụng tụt thấp chỉ khi quá trình chuyển dạ thực sự bắt đầu. Đồng thời, một khi dấu hiệu chuyển dạ con rạ này xuất hiện, sản phụ có xu hướng sinh con ngay sau đó. Lý do là vì cổ tử cung của mẹ bầu lúc này có khả năng giãn nở dễ dàng hơn, mô âm đạo cũng mềm mại hơn, nên em bé dễ dàng tụt xuống và có xu hướng được đẩy ra ngoài nhanh hơn. Vỡ nước ối Khi nước ối chảy ra, phụ nữ mang thai sẽ phải chịu đựng những cơn co thắt dồn dập và dữ dội hơn. Điều này góp phần đẩy em bé ra ngoài nhanh hơn. Chính vì vậy, vỡ nước ối được xem là dấu hiệu chuyển dạ con rạ chính xác nhất. Trong trường hợp này, mẹ bầu cần đến bệnh viện càng sớm càng tốt để chuẩn bị sinh nở. Hy vọng rằng những thông tin này đã giúp ích cho mẹ bầu trong việc nhận biết được sự khác nhau giữa dấu hiệu chuyển dạ con rạ và con so, giúp mẹ yên tâm hơn với những thay đổi trong thai kỳ, từ đó làm giảm những căng thẳng không mong muốn và giúp mẹ có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh cả cho mẹ và bé. Xem thêm: - Cách vệ sinh đồ chơi của bé: http://bitly.ws/CevW - Nguyên tắc bảo vệ sức khỏe của bé trong mùa nóng: http://bitly.ws/C7sG

Những dấu hiệu chuyển dạ con rạ: mẹ cần lưu ý để kịp đón con
2 Các câu trả lời

Mk bị bung nút nhầy

hay quá