bkit ung ob ko pinag HIV Test aq.

Ng check up AQ kanina may laboratory test AQ , kasama na Doon UNG HIV test . Kayo ba mommies Ng HIV test kau. ? Wala Naman AQ HIV ?

531 Các câu trả lời

Routinely offered lang naman yan sis sa mga buntis meaning need tlaga nila ioffer satin. Pero its up to us parin kung magpapatest kasi voluntary testing ang nakastate sa batas under sa AIDS law,d tau pwedeng pilitin or else pwede silang kasuhan. Pero kung ako tatanungin mo sis, mas makakabuti naman if mgpatest para mas maprotectahan kau ni baby since another form of transmission ng HIV/AIDS is through mother-to-child dahil sa breastmilk if positve si mother. 🥰 Precaution is also treatment lalo na sa usaping HIV/AIDS. 🤰🏼

Hi mommy. I had the same question last year since when I gave birth in 2017 hindi naman ako nirequire but when I gave birth last year 2019 kasama na sha required tests. Effective 2018 pala may law na naipasa making it a routine procedure for prenatal care ang HIV test. This is due to the fact na in the recent years madaming moms daw ang pregnant tapos di nadedetect may HIV pala so nahahawa si baby naffind out lang after giving birth na.

Nitong monday lang nag pa record nako sa public hospital dito sa amin (ANTIPOLO) kasi dun ako manganak. Nirequire sakin ni Doctora magpa HIV. Tapos nirefer ako sa center which is walang bayad. Mas okay nga sa akin yun kasi para sure na yung kaligtasan ni baby sa ganun. Atsaka, kung wala ka naman history ba't ka matatakot. Sa center niyo ate punta ka libre yan. 1hr lang makuha mina result. 😊

Kailangan talaga yan dahil about din sa blood mo yun kasama sa mga test na need mo at need ng bata para maagapan ka din lalo na yung baby mo kung positive ka baka possible din po makuha ng anak niyo yun. Mas maaga malalaman mas maaga din po maagapan. pero as long as alam nyo naman po sa sarili niyo na hindi wag po kayong mabahala. :)

Ako din, pinag hiv test din ako. So nagpnta ko sa public hospital para dun mag pa test, mag ca council pa pala. Hinanap ko ung bldg ng pnas test, ung mga pinagtatanungan ko n emplpyado ng public hospital grabe ang tingin sakin. Para akong my hiv n tlga kung maka tingin sila, mejo nakakahiya pero deadma nalang tlga.

Of course, lahat nmn ata pinaptest ng HIV, Hepa etc.... s early stage ng pregnancy para malamn kng meron ka at pra maagapan habang di pa lumalaki si Baby and, mabigyan ng lunas kng meron man.. Always ask your OB po kung may katanungan po kau pra may ideas kau bkit may ganitong resita. Kasi ako matanong tlga ako.

Hi mommy.,As per my OB po nirequire ng DOH ang mga OB to request thier patient to undergo HIV test but its optional sa side ni patient. Depende po sa inyo kung magpapatest kayo or hindi. If confident naman kayo ng partner mo, no need to have a test. Kami ni hubby di na nagpa test😊.

Kasama po tlga yan sa laging pinapalab tests ng mga OB. Routine Antenatal Laboratory tests Pero ang alam ko po may seminar pa po bago magpatest and usually naeexplain nila yan kaya magkakaron po kayo ng kaalaman ukol dyan. Pede naman po kayo magtanong sa OB nyo para magkaron kayo ng clarifications ☺️

Meron din binigay sakin na ganyang request kaso di ko na po nasunod kasi walang pera. Dont worry, it is for assurance lang po. Kasi pwede ikaw walang HIV pero yung partner mo meron. Part na po yan ng prenatal check up para maagapan, kasabay nyan po mgalaboratory for Hepatitis, syphilis, and other virus.

Share q lng.. Dito sa CHAMP Clinic pasig mga mommy 180php lang total lahat ng lab test ksama HIV test. Tapos 275php lng pelvic ultrasound pero schedule ung ultrasound. Kelangan nga lng nakatira ka currently sa pasig, nagrrent aq ngaun dito. Malaking tulong sila, dahil dami natin gastos mga buntis