Mababa ang Platelets count ni lo 2 years old baby girl

Need help😌my 2 years old daughter. Ika 6 days na ngayon. 2 days sya nilalagnat ng mataas, 4 days sya nilalagnat pero gabi lng may ubo at sipon nadin sya ngayon. Ng pa check up kami kahapon.with Cbc mababa ang platelets count nya 149 lang which is 150 ang normal+ niresetahan sya ng antibiotic, paracetamol, cetirizine and salbutamol for nebulizer. And Pinabalik kami knina for cbc+dengue duo, negative sya sa dengue kaso bumaba lalo ang platelet count nya which is 129 nalng. Babalik na nman daw kami bukas for cbc again. My same cases po ba dito na pag madaling araw lng nilalagnat si baby? And any recommendation po na gawin or food pampataas ng platelets. Ps. Hindi po kumakain ng kahit ano ang anak ko panay dede lang formula. Minsan biscuit, minsan kanin pero pahirapan pakainin

Mababa ang Platelets count ni lo 2 years old baby girl
7 Các câu trả lời

dengue lang ang alam ko na bumababa ang platelets. pang ilang days nung chineck for dengue duo? based from experience sa aming eldest, mataas sa unang days ang fever, umabot ng 40C. nawawala then babalik ulit ang fever. kapag ika 5th day ung dengue test. tawa tawa ang pinainom namin. ang more fluids. kung ipa test ulit ng dengue duo? baka false negative. see image from DOH. Requested beyond 5 days of illness. nangyari un samin..negative raw. pero positive pla.

1mo trước

having CML bumababa din Platelet

Have your child retest with dengue (could be different strain ng virus). Monitor, baka need e admit. Almost lower limit yung hemoglobin at hematocrit make sure hydrated siya. If patuloy bumaba yung platelet pwedi mg hemorrhage/bleeding.

Nilalagnat pa rin ba mommy?Matamlay po ba? Check mo ba balat nya if may mga rashes. May mga cases na mababa ang platelet count sa may mga tigdas. Compare mo din leukocyte count sa previous result. Alam ko po tinitgnan din ng mga doc yun.

mi kamusta po c baby?? c baby ko nilagnat din ng 3 days 39.3 ung high temp nya then pinacheck namin at kinuhanan sya ng cbc at mbaba po platelet nya. and possible dw po na my dengue sya kya pbblikin kmi tom pra pcheck ulit cbc nya

More on fruits po same case sa kapatid ko bigla nalang din po sila mag lalambot.. ok din po yung saging and basta ma vitamina na fruits sundin nyo lang din po sinabinnung doktor and monitor nadin.. Get well baby girl .

painumin mo tawa tawa mi . tas pakainin ng pugo tas ipahilot muna din baka may pilay po sia

Pakainin mo ng itlog kung may lalabas na rashes ..