stay at home mom depression is real?

Naranasan nyo po b ito?

65 Các câu trả lời

Yes po naranasan ko din po yan and pasumpong sumpong hanggang ngayun yung time na nag school pako well syempre dami kong ipon nakakabili ng kung ano ano at nakakagimic with friends sanay sa madaming kasama but now may baby ako tuwing naiiwan ako sa bahay kami lang ni baby pag nakaalis na si hubby iiyak na ako at kung ano ano naisip kaya ginawa ko open ng tv at sound or talk to may baby pag nakita ko siya na nag smile nawawala stress ko yungpag ka depress ko sa mga bagay na nawala sakin. Help your self momshie libangin mo lang sarili mo para malimutan yung lungkot part talaga natin yan kaya be strong for you baby 😘

danas na danas ko to. nasanay kasi ako na maganda sahod ko at nabibili ko lahat ng gusto ko, nakakapunta sa mga lugar na trip ko. namimiss ko yun. ang hirap mag adjust lalo na pag wala work kasi wala kang sarili mong pera. yung may gusto kang bilhin para sa sarili mo pero sasarilinin mo nalang kesa ihingi mo pa sa asawa mo. nakakabored din pag puro bahay ka lang, puro household chores, puro bata, walang social life. ito ang reality 😅😂 pero iniisip ko na kailangan ko ipagpasalamat mga nangyayari sakin, na phase lang to, at sa tamang panahon makakapagwork din ako habang alaga ko si baby

5y trước

Agree with you mamsh. ganyan din ako nung wala pang kiddo. Pero thankful naman ako at may baby na kami after 5 years.

mamsh ang kwento po mother ko to fight depression, nag garden po sya, dahil sa magandang garden nya, naging masaya sya at nakapag earn pansya ng friends kasi ang galing nya magtanim. 😊 tapos nakakabawas problema kasi nakakakuha din sya duon ng pang ulam namin. working mom sya dati tapos naging sahm... madami po ginawa para maaliw sarilinnya nag aral ponsya sa libreng vocational schools para may trabaho sya sa bahay... heheh sya po pinupuntahan ng customers

This happens! Lucky for those who don't experience this pero wag ka matakot if nalulungkot ka bigla kahit walang dahilan. Atleast alam mo sa sarili mo na nalulungkot ka kaya alam mo na kailangan may gawin ka para mabawasan yung lungkot mo. Nakakapanibago kasi lahat at parang wala ka magawa for yourself most of the time because you are busy taking care of your child. Mahirap yan pero there is nothing prayers cannot cure.

Yes lalo pag nagsabay pagkukulit or pag iyak ung 2 naming anak. Ung kakaligpit ko lang may kalat na ulit. Ung di makapaligo at makakain ng maayos. Ung feeling na ang pangit ko na at makikita ko pa ung mga kabatch ko na nagssucceed sa careers nila. BUT Im happy kung ano at sino ako ngayon, Im happy to be a fulltime mom and housewife. No regrets sa mga naging choices ko sa buhay. Im very much blessed😊

Pero mga momsh, wag natin ipagwalang bahala ang depression, or basta makapaglabel tayo na we have depression. Kailangan natin ng intervention ng experts. Kailangan macheck tayo and if diagnosed tayo, need ng appropriate intervention. Wag ipagwalang bahala ang mental health.

Stay at home din po ako since maselan ang pagbubuntis ko and ako lang usually mag isa sa bahay pero nalilibang talaga ako sa panunuod ng mga baby videos nakaka aliwalas sa pakiramdam ☺️ hanap lang po siguro kayo ng mapaglilibangan para di po kayo malungkot 😇

Yes madalas pero sabi nga ng asawa ko mas masarap daw buhay ko kasi sya nagtratrabaho tapos ako nag aalaga lang ng bata. Di naman sa nabobored ako mag alaga ng baby ang akin lang naman is mas gusto ko pang mag trabaho atleast may pera ako na masasabi kung akin.

Yes.. nakakainip pag bahay lang, ginagawa ko araw araw ako umaalis ng bahay pumupunta ko sa dati kong work malapit lang sa inuupahan namin walking distance lang nakapag exercise pa ko. minsan sa mall lakad lakad lang para maiba lang at malibang

Yes nae2xperience ko xa now. May time na naiisip ko ung dting routine namin ng husband ko noong wla pa si LO. But every time tinitignan ko si LO mejo nawawala ung mga masasama na nasa isip ko. Better din f your hubby have diff POV sau..