NOT ENOUGH MILK ?

Nakaka sad lng mga momsh.. 27 days old na si baby ko pero konti lng natikman nyang milk ko.. Ginawa ko nmn lahat, nag sabaw,malunggay.. Hay pero not enough milk parin para sa demand nya kaya nka formula sya..worried lng ako kasi sabi nila sakitin daw pag di breastfeeding.. Nakaka disappoint na tagal ko nagpupump tapos di pa ko mka 1 oz man lng.. Feeling ko npaka walang kwenta ko tuloy ? Anyone here na same situation?and how did u cope up with that?

37 Các câu trả lời

same po tau as in super unti lg lumalabas na milk skn hngng sa nawalan na tlga. uminom nmn aq ng malungay capsule tpos humihigop ng mdmeng sabaw at umiiwas nmn aq mstress pro wala tlga. We had no choice but to formula feed our son (Enfamil A+). feel q dn na wala aq kwenta at niingit aq sa mga mom na mkBF. I dunno Nakapgcope dn nmn aq kc naun ok na ok nmn si baby mataba nmn at masiksik at mabilis dn un development at 5months tumutubo na teeth nya, mrunong ndn sya mgcrawl at umupo at slowly ngttry na sya tumayo. Un checklist dto sa app ng baby tracker ntutunan nmn ni baby so do not feel worried and walang kwenta sis. tska alagaan m.lg ng mbuti si baby ♥️

Me too momsh. Pdeng stressed ka during pregnancy mo, or stress ka untill now. Don't feel bad, sbi nila iba ang gtas ng ina. Yes, pero anong ggwin natin kung talagang wala. Hndi lang dn naman un sa size. Ang daming fctors. Si baby isang bwang lang nakadede sakin. After nun formula na. Premature pa si baby, pero wala eh. Nagconsult na kmi ng therapist kasi sbi nkkhelp un para magkgatas, we tried, pero ni isang oz hndi ako mkpuno. Pray lang tyo na ihelp ni God, and protect our baby from sickness. Don't feel bad.

Hays momsh nakakarelate ako, 21 days baby ko. Di talaga sapat ang breastmilk ko, nung preggy ako lagi kami nag uulam ng malunggay at masasabaw tpos my mega malunggay pa na pinainom OB ko, nagpa massage na ako pero wala talaga. Na stress ako initially kasi feeling ko di sapat na nutrition ung binibigay ko sa anak ko pero tinanggap ko nalang. Naglalatch at pump pa din ako pero konting konti lang talaga pero atleast khit paano nakakainom ng konti baby ko.

1mon and 23days na si baby ngayon.ganyan din nararamdaman enfamila+ pa nmn gatas na ni recommend ng pedia,ang mahal kaya lahat ginawa ko,shells,malunggay,lactation drinks,oatmeal, gata.pero wla parin kaunti parin ng milk na lumalabas.pero 3days ago nag natalac ako twice a day ko sya iniinom,2nd day ko npansin ko basa ang damit ko pantulog at nang matuyo may bakal sya.ngayong araw mas matagal na dumede si baby at nkakatulog na sya habang dumedede.

Dont be guilty mommy, nagiging stigma kasi sa society natin kapag d nagbebreastfed which is mali talaga kasi d naman nila alam circumstances behind that. I also practice supplemental feeding kasi halos nadehydrate si baby ko nung pag anak. Try to follow ricaperalejo in instagram mommy coz she is also having a struggle with bringing her son back to the breast, hope u can be encouraged by her insights. What is impt is d nagugutuman si baby.

Natry mo na ung Natalac 3x a day? 1wk plang si baby, pero pag magpump ako 3x a day, nkaka 3oz ako per pump. Gngamit ko un electric pump rh228 sa shopee 😂 Pero mixed feeding pa dn ako. Paglabas kasi namin sa hospital nagbleed both nipples ko hndi ko na sya npapalatch 😔 pero still dahil sa pagpump nbbgyan ko pa dn sya breast milk sa morning. Formula sa gabi, dun kasi mahimbing tulog nya. Pag breastmilk npansin ko every 30mins gising.

Dont be guilty mommy. Hindi ka nagiisa. Formula fed din ang daughter ko and like you, 1 year akong naguilty pero ayoko ng parusahan ang sarili ko dahil inayos ko naman ang pagaalaga sa anak ko. Maging maalaga and malinis ka lang kay baby at sa gamit niya, malayo sa sakit ang anak mo. Best talaga ang breastmilk, no doubt pero hindi lahat blessed to have an abundant supply. Feed is still the best wether formula or breastmilk. God bless!

Same po tau sis nakakalungkot din po tlga kasi ang hilig ko sa sabaw na ulam buntis palang ako lage na ako nagsasabaw at nagmamalunggay capsule pa dahil gusto ko paglabas ni bby marami sya milk at gusto ko sana ful breast feed sya kaso no enough din po need din po mag mix..pero di parin ako nawawalan ng pag asa sabaw at malunggay parin ako.ngaun lang nangyari ang ganito sa 2 ko anak marami pa gatas ko dto ewan bakit kumunti..

yan po prob qh nung 2 weeks old ang baby qh... khit nagpahilot aq... di ako nagpump kc di pa ideal sa ganung age ni baby ang magpump... nagbabad lng xa sa dede qh gang sa napapansin qh lumalakas na ung supply ng breastmilk ko... 2 mos. old n xa... pire bf..

Ok lng kc friend ko ilang days lng wala tlg sya milk, isa nmn gang 2 weeks lng tapos wala na. Hnd nmn pareho2 lahat ng mommies eh, merong pinagpala ng sobrang milk tapos ayaw nmn magpadede kay baby. Merong walang milk pero gustong gusto mag-bf sana.