SSS Maternity

Hi, may naka-encounter po ba sa inyo nito upon claiming your maternity or filing your MAT2? Thank you.

SSS Maternity
21 Các câu trả lời

Ang take ko dito I think, sooner or later mag change talaga implementing rules ng mat ben. Madami kasi talaga na naghahabol magpa member at maghulog kasi manganganak. Imagine magbabayad ka ng 14,400 tapos kapalit 70k. Walang katalo talo.. kabig ng kabig tapos pagka kuha ng benefits d na maghuhulog.

5y trước

True..

So ibig sabihin ok lang sayo kung magiba ang policy ng mga benefits sa sss kahit walang dissemination sa members nila? So kung magkasakit ka at magcclaim ka ng sick benefits at bigla sinabi sa yo na di ka eligible dahil sa nagbago ang policy, ok lang sayo? Hindi ba parang scam yon ganon?

5y trước

Kung existing member dapat talaga mabahala. Pero kung yung naghabol lng magpa member dahil manganganak, parang sugal yun, pwede ka manalo o hindi.

June 2019 ang EDD ko. It was January 2019 when I paid my Oct, Nov and Dec 2018 contributions. Hindi din yung pinaka malaki yung contribution ko since nag doubt din ako kung magagrant ba talaga yung claim ko. But it was granted.

May nabasa ako last time na ganito. Nagbayad sya july-sept itong Oct lng. Tapos nung nagtanong sya kung qualified na sya for mat ben.. hindi daw kasi nagbago ang policy ng deadline ng contributions.

5y trước

Kaya dapat maagap sa paghuhulog lalo na kung inaasahan yung mat ben.

Paano kung updated ka naman magbayad? Tapos nagbabayad ka every quarter, like sa ex. april to june tapos july ka nagbayad (which is yon naman talaga ang deadline) di pa din ba nila iaapprove?

5y trước

ang alam ko kasi kapag po voluntary especially its quarterly, wag hhntayin na lumipas yung 3 months bago magbayad for that quarter.. ksi for example ang payment is aug., sept. oct. dapat last week ng october magbbyad kana.. kasi prang philhealth din kasi yan e, gnun din sa quarterly nila

Pano po mga mommy pag nakapag file k n ng Mat 1. Then last year upto march 2019 my hulog ka. Den Nag proceed ako voluntary ng June-Sept. EED ko Feb 2020.. Covered po ba ung June to Sept. ??

5y trước

June-sept lng. Di n po counted ang oct-dec kung Feb ang EDD

para walang issues and makakuha ng false information mas mainam lahat ng mga may question sa sss punta kayo sa nearest branch.

To be honest, dapat nga di payagan ng SSS yung mga nag papamember lang para makakuha ng matben.

5y trước

Tama. Dapat inaalam din purpose e. Mali naman talaga June ang end ng sem, July sya nagbayad. Pasalamat nga sya kahit papano tumubo yung hinulog nyang 3 months e

May makukuha ka po pero hnd ganun kalaki. Kasi 3months contri ang bilangin oct to dec2018 ang semester mo.

Dapat may hulog kayo ng atleast 3-6 consecutive months from Jan - June 2019 kung Dec 2019 and EDD niyo.