Bawal po ba linisin ang dila ni baby?

Nagtanong po ako sa pedia kung pwede po linisan ang dila ni baby. Sabe ng pedia po ay huwag ko daw tanggalin ang gatas sa dila. Mawawala daw ang good bacteria. Hayaan ko lang daw po. Tanong ko lang po kung ano sabi ng pedia sa inyo re:gatas sa dila ni baby? Ang nababasa ko po sa internet ay dapat daw po tanggalin. #pleasehelp #advicepls #1stimemom

12 Các câu trả lời

Ang pedia naman ng anak ko sabi lang dapat daw every time na dumede ang baby dapat sundan ng water para mawala or malinisan ang dila nya. No need daw to brush it off, kusa daw mawawala yun kahit water lang. Ginawa ko naman and effective nga. 😊

3y trước

thanks momsh sa reply, mag4 months palang po kasi si baby di pa daw allowed magwater..

mam linisin nyo po kasi yong sa panganay ko napabayaan ko noon dahil nag aaral pa ako nag karoon po ng mga singaw yong dila nya to the point na hindi na sya makadede dahil pa yon doon sa mga gatas na kumapal na sa dila nya 🥺

3y trước

thank you momsh sa reply..

dapat linisan yan mamsh pero nung sa baby ko, di ko malinisan gawa ng hinaharang niya talaga kamay ko tapos one time nagulat na lang ako nawala na lahat ng puti sa dila niya simula nung nagsasuck siya ng fingers niya

3y trước

thank you momsh sa advice..

Anong pangalan ng pedia ni baby? para maiwasan😅 Need po linisin ang tongue, gums at loob ng mouth ni baby for good hygiene na din baka magkaron pa ng singaw o kung ano sa mouth si baby kung di lilinisin

3y trước

ilang month po bago iallowed linisan dila ni baby momshie?

araw2 po para di napapanisan ng milk din sa dila every night ng lampin na malambot then babasain ng wilkins.. un pampahid sa buong mouth ni baby.. na dahan dahan..

3y trước

welcome po.. ☺️

linisin po. dati diko rin alam na dapat linisin. bigla ayaw dumede ni baby nun. un pala puting puti na dila 😅 napagalitan tuloy ako ni lola 🤣

nililinisan po yun malinis na lampin yung dulo non dip mo sa lukewarm water saka punas dahan dahan sa dila ni baby. nakapal kasi yun pag napabayaan

3y trước

thank you momsh sa advice.. 😊

once a day every morning ko nillinisan pag gabi kasi iritable n sya masydo kaya nd ko magawang ipasok daliri ko s bibig nya.

dapat pong linisin Momi.. ako po lampin lang ginagamit namin dip with lukewarm water.

for me linisan po, lalo if makapal na ang stucked milk. use sterile gauze and water po

3y trước

thank you momsh sa advice..