Bế tắc quá các mom

Mình đang cảm thấy vô cùng bế tắc trong cuộc sống hôn nhân của mình. Mình và a lấy nhau đc hơn 1 năm, có một bé gái vài tháng tuổi. Cũng là yêu nhau 1 năm rồi cưới, lúc ấy mình thấy anh hiền, điềm đạm, lại chiều chuộng người yêu. Thế nhưng dần dần mọi thứ thay đổi khi kết hôn. A như trở thành một người khác. Mình bầu bì mà a k quan tâm, ốm nghén hay mệt mỏi gì không bao giờ hỏi đến. Mọi thứ càng ngày càng tệ đi. Mình đã thẳng thắn nói chuyện và hỏi lí do. A nói chán, hết yêu, mình chấp nhận đc cs như thế thì tiếp tục, còn k thì li hôn. Vì đứa con mình đã cố gắng thay đổi, học kiến thức từ a tuấn lê ở trên utb ( mình nhận ra mình có nhiều chỗ hành xử sai từ lúc yêu) nên đã cố gắng thay đổi, và noid chuyện chân thành với a là mình muốn cả hai chỉnh sửa hôn nhân. Nhưng a k những k tôn trọng mà còn thể hiện thái độ cợt nhả, lờ mình đi hoặc nói lại những câu kiểu như k thể. Giờ cs hôn nhân của mình như địa ngục. A thi thoảng mới chơi với con, k bao giờ chủ động giúp mình chăm con, lm viec nhà, k nói chuyenj, k sex, sống cùng nhà mà như người xa lạ. Bế tắc thật sự, cảm giác như a đang cố tình làm mọi thứ để mình k chịu được mà chủ động ly hôn ( a k muốn chủ động ly hôn vì gđ a rất yêu thương mình, k muốn mang tiếng bỏ rơi vợ con). Giờ mình nửa còn tc vs a, lại suy nghĩ cho con nên muốn thay đổi nhưng lại cảm thấy k thể (a ta luôn chống đối mỗi khi mình cố gắng). Nửa lại muốn chủ động ly hôn nhưng lại sợ sẽ hối hận. Bao nhiêu tủi thân, ấm ức ngày nào cũng tự mình ôm con gặm nhấm. Cho đến hnay k chịu được nữa mà đối chất với a. Vẫn chỉ nhận lại thái độ lạnh lùng vô càm ấy. Mình cần một lời khuyên...

24 Các câu trả lời

mh nghĩ thứ m cần bây giờ là được yên tĩnh để suy nghĩ xem có nên tiếp tục hay không. M nên về nhà ngoại 1 thời gian, nếu gia đình ck thuộc kiểu hiểu biết, thương yêu m thực sự thì m nên nói rõ chuyện này với họ trước khi về ngoại, để họ góp ý với ck m, cũng là để họ biết rõ sự thật nếu chuyện ly hôn xảy ra. Là phụ nữ, đừng bao giờ tự gặm nhấm nỗi đau của mình. Sai ở đâu thì sửa ở đó, đau ở đâu thì phẫu thuật ở đó. Càng để lâu càng đau khổ lâu mà thôi. Mấy ông ck khi chán vk, muốn bỏ vk thường ra đòn tâm lý kiểu : hết tình cảm rồi, m muốn làm thế nào thì làm, chấp nhận được thì ở ko thì.... Cái họ mong muốn chính là để phụ nữ suy sụp tâm lý và hành động theo mong muốn của họ. Vậy thì phải làm gì??? Đầu tiên, phải nói chuyện này với những người có ảnh hưởng đến ck, có thể họ sẽ giúp đỡ m, hoặc ít nhất họ cũng biết rõ sự thật, mình dù có ra đi cũng không bị hàm oan tiếng xấu Thứ hai, cách xa nhau 1 thời gian, cho cả 2 đủ ko gian và thời gian để suy nghĩ. Chỉ có cách xa mới làm cho mấy ông ck bình tĩnh trở lại, biết đâu, mỗi ngày đều nhìn thấy vk thì thấy ngứa mắt nhưng xa nhau rồi mới thấy thương, thấy quý. Thứ 3,chăm sóc cho bản thân và con thật tốt. 1 phần là bù đắp tâm lý cho con, 1 phần là thể hiện cho ck thấy : ko có anh mọi thứ vẫn tốt đẹp nhé. thứ 4,quan tâm đến những người xung quanh. Quan tâm đến nhà ngoại là lẽ đương nhiên, nhưng cũng phải quan tâm đến nhà nội. Vì phải để cho họ thấy tiếc nếu mình ra đi. Có thể họ thay đổi đc ck mh thì tốt. Nếu không, phải ly hôn, thì xác định là khi ck dắt đứa tiểu tam về thì cả anh cả ả đều no đòn. Hoặc ít ra, họ sẽ tự so sánh, và người chịu thiệt luôn là thằng ck đáng ghét kia. chúc m bình tâm và sáng suốt.

Chắc hẳn giờ đây mom đang rất buồn. M kb mom là ai. N m thật sự muốn động viên mom hãy bình tĩnh và nghĩ thoáng lên. Theo tg, mọi việc đều sẽ có cách để giải quyết cả. Có thể có những lúc mom tự trách và hối hận với hàng nghìn giả thiết nếu như. Nếu như k quen a ta, nếu như k kết hôn và có con với a ta, nếu như tg quay trở lại, nếu như và nếu như...mom được phép nghĩ và ăn mày quá khứ đó, n chỉ nên thoáng qua thôi, chứ đừng lấy đó làm cái để dằn vặt bản thân, vì ta không thể quay về để sửa được quá khứ. Trong quá khứ, mom đã làm rất tốt rồi. Hiện tại, mom còn đang cbi làm mẹ, còn nhiều thứ phải lo lắng và suy nghĩ cho đứa con chào đời lắm. Hãy tạm gác lại cái tôi của bản thân. Đi làm, ra ngoài, gặp gỡ bạn bè, tìm kiếm nguồn năng lượng tích cực, tự chủ về kinh tế, đối xử tốt với bản thân. Chỉ khi làm được như vậy, mom mới tự tin và có đủ sự tỉnh táo để đưa ra quyết định chính xác nhất. Sẽ không ai biết trước được con đường đời phía trước sẽ là màu hồng hay tro xám. Thế nên, hãy xoa bụng và tự nhủ. Vì con, mẹ sẽ là một người mẹ tốt theo đúng nghĩa. Chúc mom sớm tìm lại được niềm vui và hạnh phúc với chọn lựa của mình.

mình ko có nhiều kinh nghiệm chỉ nói lên suy nghĩ thôi . Mình nghĩ có 2 tuyệt chiêu để giữ chân 1ng đàn ông. Một là Sex giỏi, Hai là Nấu ăn ngon. Đó là 2 điều quan trọng hơn hết, ngoài ra cũng ko nên chủ quan những điều khác, nói chung 2 zk ck phải giữ lửa như lúc mới yêu, cảm thấy hơi nhàm là phải thay đổi liền. Đừng để đi quá xa ko còn cứu vãn được nữa. Vì nếu cuộc hôn nhân trở nên nhàm chán thì cả đàn ông và phụ nữ ra ngoài giao tiếp rất dễ sa ngã... Không phải sex giỏi là dâm hay gì hết, thời buổi hiện đại thì chị em cũng nên nghĩ thoáng về vấn đề đó 1 chút . Và dù cưới rồi hay 2 3 đứa con gì thì chị em cũng gán giữ dáng cho coi được 1 chút , khi có bầu gán ăn uống cho vào con, chứ đừng vào mẹ. Có chị chỉ lên 8 9 kg mà đẻ con vẫn 3 4kg đấy thôi. Để khi sinh xong mình dễ nhanh lấy dáng . Chứ ra đường gặp mấy em eo thon về nhà nhìn zk như con heo, bản thân mình còn nhìn thấy gê huống chi ck mình. Em có nói sai mấy chị bỏ qua nhé.

Thực ra nghe từ 1phía thì rất khó để hiểu được mọi chuyện, cũng như m ủn ỉn nói,phụ nữ chỉ cần 2 cái là nấu ăn giỏi hoặc sex giỏi,m k biết trước đó chắc cũng phải có chuyện gì đó gây hiểu lầm để dẫn đến việc từ yêu chuyển sang lạnh nhạt với m như vậy, vì thời gian kết hôn và sinh con quá ngắn nếu k yêu thì vì lí do gì lại kết hôn với m phải k nào? nhưng m đk nhà ck yêu thương,ck vẫn thương con và m cũng đã cố gắng thay đổi để vc hoà hợp, vậy m đã nghĩ đến trường hợp ck m là người đồng tính k?có thể a ấy vì gia đình nên miễn cưỡng kết hôn có con rồi làm khó m để m phải chủ động ly hôn,m hãy bình tâm suy nghĩ, hoặc xin về ngoại chơi 1 thời gian cho thoải mái, chúc m có quyết định cho riêng mình

m ơi đọc mà hiểu m rất khổ. giờ nhé hôn nhân của m m là ng trong cuộc m hãy suy nghĩ kĩ rồi quyết định. ko biết m có làm j ko, tìm 1 việc làm lâu dài mà làm chủ động về kinh tế 1 là mua sắm những thứ cần thiết cho bản thân, 2 là sau này nếu nhỡ có li hôn thì vẫn có khả năng nuôi con. cố gắng yêu thương bản thân hơn, gặp gỡ cà phê trò chuyện cũng bạn bè thân của mình. cứ tạm gác chuyên li hôn hay ko qua 1 bên để tâm trạng thoải mái lại.

Tuy e k biết chị . nhưng e cũng có chút chia sẽ với chị cho nhẹ nhõm . dù hôn nhân k như trước nhưng chị đừng ngị cạn như vậy . chị phải ngĩ đến đứa con mình đẻ ra . ít đàn ông nào hiểu cho mình đâu . mình cứ sống cho mình .và lo cho con cái nên người thui .thì sau này con cái sẽ báo hiếu cho mình . e cũng mới lấy chồng đây và chuẩn bị đẻ . nhưng ck e thương với chiều lắm . nên e ts chút thui

Tiến thoái lưỡng nan hen mẹ. Nếu là tớ, tớ bỏ. Sống với người còn ko tôn trọng mình và ko muốn cùng mình sửa sai để tạo lên tương lai tốt hơn thì sống làm gì nữa. Gia đình anh thương bạn, đó là điều rất tốt. Hãy tới gặp họ và nói thẳng. Con sẽ làm mẹ đơn thân, ko bao giờ đi bước nữa chừng nào con trai của bố mẹ còn vậy.

Khuyên thật lòng là khi chiếc gương đã rạn nứt ròi thì k bao h như ban đầu đc, 1 ng đã muốn thay đổi thì đừng bao h níu kéo, hãy mạnh mẽ lên m, cuộc sống ròi sẽ bình yên, mình nghĩ m đủ sáng suốt trong cuộc hôn nhân này, đã không còn hp thì hãy vui vẻ ra đi để suy nghĩ và tâm hồn nhẹ nhàng hơn. Chúc m sẽ sớm đưa ra qd để hp nhé

thế chồng bạn có yêu con bạn ko? mình trong hoàn cảnh giống bạn nhưng nhà chồng cũng ko yêu thương mình và chính người chồng cũng ko hề yêu cả con mình nưa... nên mình và chồng đã ly thân. từ lúc mình bầu 6 tháng cả chồng và nhà chồng bỏ mặc. mình ko còn hy vọng gì, đợi con cứng cáp, mình đợi ly hôn thôi

với đàn ông bạn càng sa vào họ lại càng xa lánh.. cứ làm đẹp thỉnh thoảng đi ra ngoài hẹn hò với bạn bè cho thoải mái đã mom ak...dần dần mom cũng lạnh lùng được như họ thôi khi đó biết đâu họ snghi lai