Dạy con trai bướng bỉnh

Mình có con trai 7 tuổi và bạn ấy gần đây tỏ ra bướng bỉnh, nhiều khi phớt lờ lời bố mẹ nói. Tâm trạng cũng dễ thay đổi, dễ nổi nóng và đập phá nhưng cũng rất nhạy cảm với lời chê bai của người ngoài. Khi chơi với em, có lúc bạn cũng biết nhường (và đều được bố mẹ khen) nhưng rất nhiều lúc lại chọc tức hoặc bắt nạt em khiến bố mẹ cảm thấy phát cáu vì luôn phải phân xử, giải thích. Vợ chồng mình đã thử nhiều cách như đọc/kể cho con về những hành động tử tế, phân tích đúng sai. Ngoài ra bố mẹ rất hạn chế chê bai mà thường động viên bạn mỗi khi làm được việc tốt. Tuy nhiên có vẻ tình hình ko đc cải thiện lắm. Rất mong nhận được nhiều chia sẻ về bí quyết dạy con hiệu quả từ các bậc phụ huynh.

5 Các câu trả lời

Kiên trì thôi mom ơi. Qua đợt dịch này có thể cho bé tham gia các hoạt động tập thể nhiều hơn để sống hoà đồng hơn

https://bit.ly/3bnhPSz Sao trong bài này nói đúng dấu hiệu của mom nè, mom xem sao ^^

phải tìm ra nguyên nhân tại sao đã m ạ

m trò chuyen vs bé nhiu

giờ bé ổn chưa mẹ