My anak po ako 15 months old mahilig po syang mamalo and mamokpok kapag may hawak sya na mga bagay bagay at nasasaktan na po nya kuya niya and mga pinsan , ano pong maadvice nyo po para maiwasan po ang ginagawa ni baby blu??

Post image
5 Các câu trả lời

Walang sawang pagsasabi lang po na huwag gawin yun. So kunwari mamamalo na naman siya, hawakan mo po kamay niya and tell your child na hindi yun maganda kasi nakakasakot yun ng ibang tao. Hindi man niya magets agad agad yung point, if paulit ulit mo naman siya sinasaway, eventually magegets din nya. Of course, kapag sinasaway natin ang tone is more of parang nageexplain ka lang. Useless naman kasing pagalitan kasi nga hindi pa naman nila alam kung ano ang tama at mali. So eto yung chance na iguide natin sila.

Kailangan po talaga, bantayan pa yung mga ganyang edad. Huwag pong hayaang magisa, kung tingin mo g ihahampas niya, (tho most of the time children are really unpredictable) dapat mabilis ang reflexes mo. Then afterwards, sabihan mo siyang bad yun. Bat never mong papagalitan si baby mo sa madaming tao. Fortunately, si baby ko never nanghampas ng laruan. Solong baby/bata din kasi siya dito sa bahay. Wala siyang ibang nakakalaro, 20mos na siya. Mahilig lang talaga siya mambato at magkalat ng toys niya. 😅

Normal lang yun sa toddler, mommy. Pag nag 2 years old sya, madidisiplina mo na sya about dyan. Sa ngayon kasi, confused pa sila kung anong i-rereact nila sa situation. Di pa nila kayang i-handle yung emotions nila sa ganyang edad. :)

pag may hawak sya na anything na pampalo alisin mo nalang siguro mommy.. minsan din kase pag nakikita ginagaya lalo na po pag maraming kasama na bata.. usually ginagaya nila yung ginagawa