Nso

Momshie pano po kaya gagawin ko? Kasi ung father ng mga anak ko di inasikaso ung birtcertificate nila. Simula nung cs ako pag punta nmn ako sa registration sabi sakin ndi ako kailangan. Kasi tatay nga lng daw pwede. E hiwalay na po kami ng ex ko tapos walang live birth ung anak ko san ako pwede kumuha ng nso nila kasi mag aaral nadin kasi sila. Help nmn po

5 Các câu trả lời

kung wala NSO ibig sabihin hindi pa nakaregister ang anak mo sa city hall kung san bayan mo sya inanak. kung hindi kau kasal ng ex mo at ngaun mo palang sya ipaparegister hindi madadala ng anak mo ang epilyido ng ex mo..kaya epliydo mo ang gagamitin nya.

Palate register mo muna po sa munisipyo kung saan ka nanganak. Kaso di na niya madadala yung surname ng tatay kasi need ng pirma. Tapos kung need mo na ng psa ni baby, paexpedite mo nalang paginendorse nila for encoding sa psa.

5y trước

Copy po mam

Kukuha ka ng record sa Hospital tapos yun yung dadalhin mo sa NSO or PSA na ngayon ipapa late register mo mag babayad ka lang. kung wala father at hindi kayo kasal hindi mo pwede ipangalan sa father nila sayo lang nka apelyido

kung wala kang makuhang birth certificate sa nso hindi yan nakaregister ipapalate register mo pa yan sa city hall pwede naman yun muna ang gamitin mo sa school sabihin mo late register sila.

5y trước

welcome

ipa late register mo na lang mommy at ok lang kahit dimo iapilido sa ex mo dahil wala namang kwentang tatay yang ex mo di natin need ng apelyido mula sa walang kwentang ama

5y trước

Un nga po balak tlga. Kaya lng nagpunta ako sa munispyo hinahanapan nmn ako ng baptismal.