mommy's.. i need help, my 9 months baby have chest congestion... nawoworied ako kasi napakaingay, naaawa nako.. 2 weeks ago, nagka nasal congestion sya ahihirapan siya makatulog ng maayos, pinacheck u p namin binigyan siya ng antihistamine and amoxicillin for 1 week, pero di gumaling tapos nagkaubo pa so binalik namin, binigyan ulit xa ng cefalexin and salbutamol, mag 4 days na siya umiinom pero walang pagbabago... may asthma din kasi siya kaya sobrang worried ako, may history siya ng pneumonia 3times, nahospitalized siya aug.,sept.,oct., .. ano po kaya pwede gawin para mailabas niya yung plema ...hindi rin kasi siya regular napoopoop, minsan ginagamitan namin ng suppository para lang dumumi siya... malakas po kasi yung halak niya sa dibdib. thanks po

4 Các câu trả lời

Same na nangyari sa baby ko 2months pa lang po siya non nagka pneumonia kaya nung nakalabas na kame ng ospital lahat gnawa ko para di na maulit yun, bumili ako ng tissue na malaki nilalagyan ko po dibdib at likod niya kasi pawisin siya, tapos pag gabe po nilalagyan ko siya ng babyrub sa dibdib at likod, and lalo na kapag after maligo nakaka 3x palit ako ng damit niya and sinunod ko yung payo ng friend ko na 2x a day yung ceelin, which is payo ng pedia sa kanya umaga at bago siya mtulog and sobrang effective siya, 5months na po siya now and sa awa ni God hindi na nagkakasakit baby ko, lagi siyang naka medyas at sa gabi naka panjama pero po the best way wag na wag pahigain yung baby kapag nadede lalo na kapag bottle feed, pa burp after ng dede (bootle feed/ breastfeeding)kahit gabi pa yan or madaling araw need ipa burp si baby para mailabas yung hangin or excess na gatas☺ and may nabasa po ako sa google search niyo po about sa sibuyas na binalatan at hiniwa sa gitna niallagay sa talampakan ng baby tapos medyas,

I agree with Luz. You better seek for second opinion kasi nakaka alarm na ang 3 times an pneumonia. Kelangan ma treat na yan ng tuluyan para hindi pabali balik.

I suggest po na humingi kayo ng 2nd opinion from other pedia asap.