Baby's first solid food

Hello mommies Ftm po ng 5 month old. 1. Ano po ang unang solid food ng baby niyo at kelan po ang unang kain nila? 2. Pano niyo din po prinepare at gano kadami/kadalas niyo pakainin?

2 Các câu trả lời

as earlybas 4months pwede nang magstart kung may mga signs na, but as per pedia, recommended nila ay 6months para mas developed na ang gag reflex ni baby. Make sure na able na si baby magsit with support at kaya nang macontrol ang head start ka 1x a day 2-3 teaspoons ng mashed veggies/fruits. start ka nmagpadede muna 1hr bago magsolids, tapos 1 variant muna (sayote for 3days) ulitin yung for 3days para macheck mo if may allergies avoid salt, sugar and honey until di pa 1yr old. yung sweets wag muna patikimin kung di pa 2-3years old para di ka mahirapan magpakain ng walang lasa. avocado, sayote, patatas, kalabasa, carrots, peas, banana mostly steam yan them mashed. hahaluan ng milk (breastmilk or formula) it's up to you or yung water ng pinaglagaan pwede rin. pwede mo na rin painumin ng distilled water 2ml pwede naman. yung ginagawa namin ay sa syringe.

1. 6 months old nung first time na pinakain si baby ng kahit aside from breastmilk. 2. fruits and boiled/ streamed veggies lang at first. No salt, no sugar. Soft enough to be Mashed with a spoon/ fork. Hindi naman kailangan na puree, basta yung hindi machochoke si baby kapag nalunok. Kailangan rin kasi matututo ni baby ngumuya eventually, kapag may ngipin na sya ☺️ Before 1 yo, introduction to solids pa lang naman, yung tamang masanay lang sya sa new flavors, kasi milk pa rin ang main source of nutrition nya. 2-3x a day kami noon, mga 2-3 spoons lang. tamang tikim-tikim lang muna, eventually they might ask for more ☺️ ...also as per pedia's advice, wait ng 3 days before introducing a new kind of food para mas madali mamonitor just in case may allergic reaction si baby to a certain food.