HEALTH CENTER

Hello mommies! Who among you here na hindi nag pa prenatal sa health center, dretso sa hospital or having a private doctor (OB) hindi ba eh a allowed/entertain sa health center mag pa immunize ky bby if wala kang record sa prenatal check ups sa kanila? Nag pa package kc ako, so hospital ako w/ my private ob, sabi nang kapitbahay, mag pa prenatal dw ako kahit once sa health center, para my record for the bby's immunization in the future.. pumunta kc ako, parang galit pa yung babae sa health center, kc 5 months na ako, tapos bakit dw pumunta pa ako do. eh my private doctor namn dw pala ako.. sabi pa nya wag ka na bumalik, at be ready sa possible finances sa pedia, w/c is nasa 10k dw fpr the baby's immunization #advicepls

11 Các câu trả lời

dito sa center samin mii di naman require kasi ako nanganak ako sa ospital at may pedia si baby.. nakailang vaccine na kami sa clinic bago kami pumunta sa health center at di naman nagsungit or may hininging kung ano ano since gagawan ka naman nila record from the day na pumunta ka sa kanila. tsaka wala sila karapatan magsungit kasi libre naman yun at karapatan naman ng mga nanay at babies na pumunta doon since offer yun ng barangay. parang last 3 or 4 vaccine nalang si baby ng nagdecide kami na the rest e sa center nalang. yung oedia oa nga nagsabi sa akin na pwede sa health center magpa vaxx si baby kung available since mahal sa clinic. i guess pwede mo ireklamo yan or itanong ng maayos kasi sayang din yung privilege na makukuha from the health center.

2y trước

Thanks Mii,, I will... diyan na cguro ako mag rereklamo if in the future d nya kami tatanggapin ni bby... high risk kc ako kaya ayaw kung iasa sa HC yung mga check ups ko.. mahal pa naman sa pedia, sha rin nag sabi na mag prepare ako sa nga possible finances sa pedia 😥

Mii sakin private hosptal ako package with pedia at ako nagdecide na pavaccine si baby sa healthcenter at yun wala lang like rotavirus vacc yun ang pinabigay ko kay pedia Ok naman po sa healthcenter inentertain naman po kami at sa babybook talaga sila nagpirma Napaka rude naman nung sa healthcenter senyo nu siya😂 may ari ba siya ng healthcenter choice mo naman saan ka magpapa vaxx kay baby Panganay ko kasi sa pedia ako nagpavacc umabot ata kami 80k overall total ng vacc.. Mas practical pa rin at same din naman ang vacc ng pedia at healthcenter

2y trước

Mii total yun ng lahat ng vacc kasi ang 6in1 at rota palang na 1st dose total na yan almost 10k.. 1st dose palang ha dami pa pagdadaanan vaccines si baby.. Maganda talaga paalaga ka sa OB at sa panahon ngayon mas ok talaga private hosp dahil pandemic. Kaya kahit mahal basta safe kayo both ni baby Sa HC namin tinanong lang ako kung taga saan ako, at kung may record ako sabi ko wala po.. Tapos ginawan nila record si baby at sila pa nagsabi sakin na d nalang nila ko bbgyan immunization card para sa babybook nalang lahat ng vacc record Bumalik pa ko after 2weeks Nag kumpirma p nga ko anu inclusion ng Penta vacc kasi pinapakumpirma ng pedia. Pwede yan ireklamo yan healthworker sa hc niyo mii ang bastos lang ng approach taga dyan ka naman sa brgy niyo e may karapatan ka vacc ng gobyerno yan nu

Sakin mii private OB and hospital ako sa tuwing buntis pero nagpunta lang ako minsan sa health center to inform them na preggy ako 2nd trimester na din ako that time. Pero dineretso ko sinabi na kaya ako nandun para mailista sa immunization si baby sa private po ako nagpapacheck up kc highrisk ako kako. Okey lang naman po sa kanila as long as may prenatal check up daw ako. Foul naman yang pakikitungo ng health worker sayo wala syang K para magsabi na wag kana bumalik.

2y trước

kaya nga po Mii... na bother ako, high risk dn kc ako, I don't have the chance to explain, kc na speechless ako sa cnb nya,, angas pa nang dating, natakot ako 😅 inunahan pa nga nya ako na "so nandito ka lng para sa immunization sa bata?" wla nman akong alam kc 1st time ko kya dko rin alam paano ako ssagot

ang kupal naman ng sa health center nio , ako nga eh sa ibang lugar ako nagpaprenatal pero nung umuwi ako sa magulang ko dun nako sa center samin nagpavaccine ng baby ko , wala naman ganyang cnabi , minsan kelangan mo ring magtaray , dahil mabait ako dati nun saknla pero nung nagmaldita ako dun na nila ako inaasikaso😁

2y trước

Sa tiktok nga nakikita ko ung mga mommy influencer sa health center din nagpapa vaccine. Kahit na kung tutuusin kaya naman nila magbayad. Practical na kasi dapat ngayon. Kung saan ka makatitipid doon ka. Tsaka right mo naman yang mga bakuna na yan. Kaya nga nilagay yan sa batas. Ang binabayaran lang nila na vaccine is ung wala sa center. Pero lahat ng importante na vaccine nasa center na.

Alam ko pwede ka naman magpa vax ng baby kahit hinde ka sa kanila nag prenatal. Right yan ng lahat. Nasa batas. Bayad yan ng government. Reklamo mo ung nag sungit sayo. Hinde pede yung ganyan kala mo naman cia nagbabayad para don sa mga bakuna makapagsalita. Kagigil. Kung ako un pinahiya ko un.

2y trước

haaaayyyy nakaka sikip nang dibdib akala ko ako lng yung naka experience nang ganito 😥 katakot kaya, as a 1st time mom, dko alam anung isasagot at gagawin... thanks mga mommies.. I will surely take a video soon, pag labas ni bby at magpa vax ako sa HC 🙂

ako hindi naman ako nag prenatal check up sa health center, pero sa health center ako nagpabakuna for my first baby. so far wala naman pong problema. mali po na tanggihan nila kayo dahil public service po iyon, regardlesskung may record kayo o wala habang nagbubuntis po kayo.

sa private OB din ako nagpapacheck up nung buntis ako pero nung nag 4 months may. agsabi sakin na galing sa barangay na magpacheck up ako sa health center namin pumunta ako mga twice, binigyan na rin ako ng baby book. pagkapanganak ko lahat na ng vaccine ni baby sa health center na

2y trước

nako mommy panget lang talaga ugali nun. tsaka isang buwan lang naman difference natin. tsaka kahit pagkapanganak e keri lang kung choice talaga natin sa health center ipabakuna si baby.

ako sa center ako nagpavaccine nung mga vaccine na meron sa center mahal kc sa pedia.. Hndi naman sila galit sa ob din ako dati nagpapacheck up at nanganak sa hospital.. S

karapatan mo din maka avail jn sa center ano nmn kung may private ob/doc ireklamo mo yang bruhildang babae dun

Dito sa lugar nmen ang mas hinahanap nla kng botante ka b p hndi pg hindi d ka nla o entertain.. #ganitokamesataguig

2y trước

nakuuuu sana hnd ganyan sa amin miii, hehe 😅 hnd pa po kc ako nka transfer, hnd ako botante dto sa lugar na tintirhan ko ngayun...