Decision-making

Hello mommies! Up to what extent niyo hinahayaan parents niyo magdecide para sainyo or pakialaman yung decisions niyo? I am 27 and pregnant pero di pa kami kasal ni boyfie although prior to this, plano na namin talaga magpakasal. Next year sana, kaso since magkakababy na kami, we plan to do it one to two years after ko maggive birth. Ayoko kasi magpapakasal lang dahil buntis. Tsaka we want to take things one at a time kasi nakakastressed yung sabay sabay. Kaya lang yung mother ko, sya na yung nagdedecide for us. Medyo stressful lang kasi di naman niya ko tinatanong kung okay ba sakin or what. Although sinasabi ko naman side ko pero di naman niya iniintindi. Right now, si baby talaga priority namin ng partner ko. We don't know what is gonna happen during pregnancy so as much as possible, eto yung focus namin.

4 Các câu trả lời

Mkinig ka lng xa knila sis..pro kayo ng partner nu ang mg desisyon..san bah kayo nkatira.?..mhirap lng ksi kng nkitira kayo xa parents m o xa in laws m..hindi maiwasan na my mga commento..ksi pg my bahay kayo na inyo at kaya nu nman buhagin sarili nu na hindi umaasa xa knila, well dpat lng kayo ang mga desisyon..buhay nu yun eh..at pra nman matuto kayong wag umasa xa iba..

5y trước

Kanya kanya parin kami ni boyfie sis. Ako sa mother ko sya sa mother niya. Pero basically, hindi na kami humihingi sakanila. Ni singko. Actually, yung side ko lang medyo problema eh. Kay boyfie kasi, hinahayaan sya magdecide ng mother niya kahit ano pa yun. Hinihelp sya pero sya parin ang last say. In my case naman, ang hirap. Masyadong conservative na minsan wala na sa lugar sa tingin ko. Para for the sake nalang nang sasabihin ng ibang tao.

Ganyan rin plano namin ng partner ko pero as of now. Civil wedding lang muna kasi kapapanganak ko lang tas binyagan lang muna namin. Ayae kasi namin isabay ang kasal tas binyag. Gsto namin ma prioritize kung ano ang event. Pero still andaming suggestions tas andaming hindi sang ayon sa civil wedding. Medyo na babadtrip na rin ako kasi mas naguguluhan na tuloy ako.

5y trước

Trueeee. Mej nakakainis pa kasi wala na nga ambag kasi kesyo kasal nyo yan, ang lakas pa mangialam sa details ng kasal! 😂

baka naman mag sa suggest lang mom mo sis?kasi ang alam kong rule is hanggat nakatira ka sa poder ng magulang mo susunod ka sa kanila.but it depends po sayo malalaman mo namn if makakabuti or hindi sa sarili mong pamilya eh.minsan mabuti din kausapin mo si mother mo

5y trước

Well, yun ang sinasabi niya. Suggestion lang pero once na sinabi ko na yung side ko, di niya matanggap. So I guess, instead of suggestion, yun yung gusto niya na gawin namin and dapat sundin namin. Hindi rin kasi basta basta makapagipon. In case na may mangyari during pregnancy ko, wala naman mailalabas yung family ko and ayokong ipashoulder lahat sa partner ko. Thats why we want to take things one at a time.

Sakin kase i listen to them but i don't let them decide for me, nasanay na sila sa ganon attitude ko. I do that kase if ever mali yung decision ko, i got no one to blame but myself.