3yo girl| Always constipated. Every 2-3 days bago umire ng poops tapos hirap mailabas kse malaki

Mommies may same case ba sa toddler ko? na laging constipated. nagwawater naman sya and yakult nagyoyogurt pa nga eh minsan pero lagi talang constipated. kumbaga makikita ko naire siya pero di nya malabas, kaya tutulungan kona sya sa inidoro papaupuin ko tas ilalabas nya ang laking poops na mataba tapos after nun, mga after 2-3days na nmaan sya magpopoops tas same scenario padin. as in paulit ulit. pinacheckup kona sya pero panay parin reseta ng laxative lang. feel kodin sa laxative mas lumala constipation nya kse nung dipa sya nainom nun after nya makapoops ng malakit matigas, kunware morning sya pumoops nun. pagka hapon or gabi pupupu na sya ng basang malambot na madami. pero nung nag laxative sya nag iba ung pupu nya madalas na sya lalo constipated til now😢 ano po ba magandang gawin? lagi nalang kse eh😢 minsan din kse takot syang umire. parang natutrauma din or di nya kayang mailabas talaga ano po ba pwdeng gawin or may maiadvise po ba kayo or may same case poba tulad sa anak ko? pacomment po mommies plss thankyou

1 Trả lời

2yo ang anak ko. ang reseta ng pedia ay stool softener. un lang daw ang mabibigay at their young age. baka same sa laxative na reseta sa inyo. pinakita sakin ng pedia kung ano ang normal na poop kahit na solid na ang poop since iba na ang diet ng bata habang lumalaki. pedia said to give it for 2weeks then we stopped. nag lessen ang hirap nia sa pag iri though solid ang poop. pero its a normal poop. i give apple and squash dahil un ang gusto nia. as per pedia, give fiber rich food. ayaw nga lang ni LO ng oatmeal. sa pamangkin ko, papaya, oatmeal, apple. minsan, daily ang poop. my times na 2-3days bago magpoop pero hindi na sia hirap umire. may times na solid, may times na pasty. so far, ok naman. hindi na naulit ang pagpapainom ng stool softener.