Playing with private part

Hi mommies. May question lang po kasi 2 yrs old baby boy ko. Tapos nacurious sya sa pototoy nya lagi nya nilalaro pero pinipigilan ko sya whenever makita ko. Normal po ba ung ganun? meron na po ba nakaranas sa inyo? and if meron pano po patigilin? Kasi concern ako baka kalakihan nya o kaya maagang magkamalisya. Respect po sa post. Need help.

2 Các câu trả lời

Normal at curious lang po sya. At 2yo, pagsabihan nyo lang po ng gently at firmly. Iexplain nyo po bakit hindi dapat, yung tipo bang huwag kayo yung magbigay ng malisya at magbigay ng idea sa kanya. Also don't make him think that there's something shameful sa katawan nya. Sakin ngayon, almost 3yo na si lo, tinatawanan ko lang kasi natatawa lang din sya sa ginagawa nya pero pinagsasasabihan ko na huwag nya gagawin kasi madudumihan at baka magkasakit sya, or dirty ang pototoy dahil sa wiwi kaya we should wash our hands, etc. On a side note, I also remind him na kapag kaya na nyang hugasan sarili nya, huwag ipapahawak kahit kanino ang pototoy o puwet nya. Kahit sa akin or papa nya, kung ayaw nya ipahawak ay magsabi agad sya at magsumbong kaagad kapag may humawak sa kanya or tumusok sa pwet nya. Working at the prosecutor's office, napapraning rin kasi ako sa mga kaso ng sexual abuse na nakakarating sa amin 😞 Anyways, just like with everything else, very curious lang din sila. Para sa akin, tama lang na icorrect sila but don't make too much of a big deal out of it at baka mas macurious pa sila with what's the fuss is about 😁

hi normal po yan mommy self soothing kasi nila yan pero kung sobrang dalas na talaga.. bigyan mo siya ng ibang activities gamit ang hands niya. like mag laro siya ng Clay, mag hawak ng mga crayons at mag color or maglaro ng lego.. saka potty trained na ba baby mo mi? bilhan mo siya nung pang urinal na pang toddler yung mga colorful meron yun sa shopee.. para alam na ni baby mo panu mag wiwi na since hinahawak hawakan niya na pototoy niya. eto baby ko kaka 1yo lang niya nun inaalam na niya parts ng body niya kasama pototoy niya.. at Titi talaga tawag niya at tinuturo turo pa niya😅

11mo trước

Thank you mommy. Peace of mind. hayyy. kasi ung last na naging nanny ni lo ko kinikilit sya sa putotoy nya kaya feeling ko dun nagsimula ung pagtatouch nya.