Scared

Mommies pahelp naman ako huhu. Sobrang nakakapraninh mga nababasa ko na ang dami namamatay dahil sa vaccines. Afyer reading all the article feeling ko nag ka phobia ako dalin baby ko at iharap sa injection. Oral polio,Penta,Bcg,hepatitis B pa lang napapaturok ko at mag 6 months na sya. Ang wala na lang sya IPV , PCV, MMR. Yan lang naman lahat ang need sa baby. Yung pedia nya ang dami gusto iturok at iba naman until 2 years old daw turok. Nappraning na ko huhu ayoko na tuloys sya dalhin. Tatakot ako sa pede mangyare sa baby ko. Wag naman po sana..enlighten me mommies. No po sana sa bash.

8 Các câu trả lời

I have a 2y/o son and he got all his vaccinations. For me, It's better po to have the baby vaccinated and keep the record. Because if may plan kayo to live abroad (like U.S), you'll need that. Or maybe when your child grows old, he/she will need that record po. Wala naman po negative effect sa anak ko😉 Also, vaccines help protect your baby. Imagine pag nagkakasakit ang bata dahil nahawa sa ibang bata, ang hirap din po dba? Hassle, sleepless nights again at hirap din makita ang baby mo na nahihirapan dba?. Protection po ng baby yun. Like now, may measles yung nephew ko, hindi mahahawa anak ko, kasi nabakunahan na sya for that. I agree po na dpat when getting a shot, make sure wala po sakit ang bata on that day para wala pong negative reaction pag nabakunahan. Yes, abroad, some doesn't agree with vaccinations kasi they said it can cause autism etc etc... May mga info din about the ingredients used sa vaccines which causes an alarm sa parents. BUT... You're the mom. It's your child. If you feel like you're against it, then so be it po. #Respect ... You have the final say mumsh👍

There are people all over the world who are against vaccination that's why you are able to read those articles making vaccinations look bad. Mas severe po ang effects pag di vaccinated sa baby and what's worse is makakahawa pa yung baby mo sa ibang babies din which will lead to an epidemic case. Wag magpa apekto sa mga propaganda against vaccination. Instead focus on kung ano ang effects ng mga diseases which can be prevented by vaccination. Some will say long time ago wala naman vaccination but you see they have unexplained deaths of their children, kesyo nakulam or na aswang. Don't be scared kasi you have been vaccinated and see where you are now.

If hindi vaccinated ang anak nyo mas magiging malala at mas may chance na mamatay siya pag nahawa siya sa mga sakit na wala siyang vaccine. Wala siyang specific antibody protection if mahawa siya sa sakit. Wag nyo lang dadalahin si baby for vaccine if meron siyang sipon, ubo or lagnat. Dun minsan nagkaka complication ang vaccines kasi mahihirapan si baby iabsorb yung ituturok na vaccine since may nilalabanan pang sakit si baby. Bring baby lang for vaccine if wala siyang sakit.

Ako momsh iniisip ko nalang nagpavaccine din ako kaya ngayon malakas resistensya ko kaya dapat si baby din pero nagreresearch muna ko sa mga vaccine. Sabi ng ate ko dapat complete anak ko dahil hindi pa ganun kalakas immune system nya yun lang panlaban nya vaccine. Anak daw nya 9years old na nagpapa vaccine parin d ko sure kung ano pa mga vaccine eh.

Wag ka nalang po magpabakuna sa govt centers kasi sila yung mga may issue ngayon. Gastusan nyo nalang sa hospita

3 years old na natapos yung first baby ko sa vaccines, at 7months na nag simula sa pag vavaccine

Mas maganda momsh na sa may tiwala magpaturok and sobra kasing importante ng vaccines sa babies.

Thankyou mga mommies!!!