Third party / Fling sa workplace

Hello mommies. Wala akong ibang masabihan, kaya dito ko na lang ishashare. Kamakailan lang, nag-confess ang partner ko na may nangyari siyang fling sa workplace niya na nagsimula sa pagbebenta ng sandwich ng babae, at parang gusto niyang iparating na ginayuma siya. Noong mga panahong iyon, ako ay dumaranas ng binat—ilang buwan akong may sakit ng ulo at katawan at hindi ko alam kung saan ito nanggagaling. Siguro sobrang pagod dahil ako lang ang nag-aalaga sa dalawang anak namin. Late na namin nalaman na binat pala nung nagpatawas kami, kasi ilang check-up na ako sa doktor at ok naman, kaya nagtataka ako. Nagsimula ang fling late January at June pa lang ako umokay. Noong mga panahong iyon, halos wala akong energy at wala sa mood makipag-do sa partner ko, pero paminsan-minsan pinagbibigyan ko siya kahit masama ang pakiramdam ko dahil alam kong isa yun sa mga needs niya. Naging moody din ako at lalong naging anxious dahil sa kung ano-anong nararamdaman ko sa katawan noon. Nung nag-confess siya isang linggo ago, sobrang nakukunsensya daw siya sa ginawa niya. Sinabi niyang dalawang beses nangyari sa kanila. Ang una noong May, naging impulsive lang daw siya, tapos blinackmail siya nung babae na magsusumbong sa akin at humingi ng 5k. Ang pangalawa noong June, parang ginanti na lang niya ang sarili niya kasi parang naisahan siya nung babae, kaya naulit pa. Nabasahan ko pa ng mga chat na pagkatapos nun, nanghihingi pa ng pera ang babae at nanakot na buntis daw siya. Parang nambubudol lang. Tinakot ko ang babae na papatanggalin ko siya sa work pag di tumigil ang pagka-hibang niya. So far, tumigil na at hindi pa daw pumapasok. Kinausap ko ang boss niya at sinabi kong pag di natanggal ang babae, ang partner ko ang magreresign. Nagalit ako ng sobra at lahat ng masasakit na bagay sinabi ko sa partner ko. Tinanong ko siya kung bakit niya ginawa kahit alam naman niyang hindi ako okay ng ilang buwan. Sabi ko yun ang challenge sa kanya noong mga panahong iyon kung makakapag-control siya, pero hindi niya nakayanan. Ngayon, nahihirapan ako. Na-dishonored na ako ng ex ko dati, pero iba na ngayon kasi may mga bata na kaming kasama kaya mas mahirap at mas masakit sa akin, at doble ang trauma. Sobrang pinagsisisihan daw niya at sinasabi niyang dapat nagtiis pa siya hanggang umokay ako. Babawi daw siya at magbabago na, at hindi na niya hahayaang maulit pa. Gusto ko sanang lumayas at bitbitin ang mga anak ko at huwag na magpakita sa kanya, pero mahirap dahil wala akong ibang matutuluyan. Gusto kong magpatawad kasi ako ang nahihirapan, pero sobrang unfair at parang kinawawa ko na ang sarili ko. Bakit kailangan pang mangyari ito bago niya marealize ang kanyang mga pagkukulang? Ang hirap humiwalay kasi mula nang magka-anak kami, kami na lang ang umaasa sa lahat, wala akong sariling pera. Kaya awang-awa ako sa sarili ko na hindi makaalis at nilulunok ang pride para sa mga bata. 😢 Una niyang ginawa ay tinawagan niya ang mama ko at nag-confess siya doon, inamin din niya sa mama niya. Nag-worry daw siya na baka mag-panic attack ako, kaya nung araw na nag-confess siya, pinapunta niya ang mama ko para kahit papaano may mother figure ako na mag-aalaga just in case. Pumunta rin siya sa tita niya na katabi lang ng bahay namin at nag-confess sa nagawa niya habang kausap ko ang mama ko. Thank God, hindi ako nag-panic attack. Pinagsasampal ko lang siya at nag-iiyak. Sobrang unfair. Nagpaka-nanay lang naman ako habang sinusuportahan siya sa career niya para makapag-provide siya ng maayos sa amin. Hindi ko alam kung paano ko siya mapapatawad at paano pa ako magtitiwala. 😢 #advice #helpandrespect

12 Các câu trả lời

Ang sakit nga. Sa hirap ng kalagayan mo dmo alam may nangya2ri pa palang gnyan. Doble hirap sau yan. Kakabawi mo p lang sa binat ok kna tapos yan sa2lubong uli sau.. Yan ang mhirap kpg may mga anak na lalo nkadepende sa asawa d bsta basta makakaalis or mka2hiwalay. Kung wla kang choice dhil nrn sa situation mo cguro isipin mo na lng na nagkamali talaga ang asawa mo na natukso lang sya dahil na rin sa kalagayan mo bka nghanap ng magpapasaya sknya that time. Ang mahalaga inamin or nagconfess at nagkamali sya sa ginawa nya. Kung mahal nyo ang isat isa mapa2tawad mo sya at pwede kaung mag umpisa ulit forgive but not forget. Bigyan mo ng isa pang chance para nrn sa mga anak mo total wla nrn cla nong babae. Sna lang tlaga dna nya ulitin yan kc pg inulit nya pa ibang usapan n yan kht pa may mga anak kau pilitin mong humiwalay kesa magtiis sa gnyang asawa. Pahalagahan mo ang sarili mo.

3t trước

try this, bigyan mo ng space ang sarili mo sa nagawa nya, pansamantala hingi ka tulong sa family mo na dun muna kayo magina while applying for a job, at the same time habang magkalayo kayo, makakapag isip isp ang hubby mo at marealize nya, im pretty sure mas marerealize nya ang lahat kapag ibinigay mo sknya yung ganun situation. hayaan mong mabigyan mo ng space ang sarili mo at sya. while ikaw looking for a job and gaining yourself back ng walang pagiisip na paghihiganti o galit, its not about him but its about you, to regain yourself and for your children as well. hope makatulong.

Nakaranas din ako ng pagtataksil, at mahalagang tandaan na ang pagpapagaling ay nangangailangan ng oras. Ok lang na makaramdam ng conflict at pagkaka-duda tungkol sa pagpapatawad. Ang pagpapatawad ay hindi nangangahulugang kailangan mong manatili sa relasyon kung hindi na ito tama para sa iyo. Ito ay tungkol sa paghahanap ng kapayapaan para sa iyong sarili. Bigyan mo ng oras ang iyong sarili para iproseso ang iyong nararamdaman at isipin kung ano ang kailangan mo para magpatuloy. Ang iyong well-being at kapakanan ng mga bata ang dapat unahin. Kung kinakailangan, kumuha ng suporta mula sa pamilya at mga kaibigan upang matulungan ka sa panahon na ito.

Hi. Hindi ko maipaliwanag kung gaano ito kasakit para sa iyo. Nakaranas din ako ng pagtataksil, at sobrang hirap talaga. Ang advice ko ay mag-focus ka sa iyong sariling pagpapagaling muna. Mahalaga na ayusin ang iyong emotional health at siguraduhing mayroon kang suporta na kailangan mo. Isaalang-alang mo ang pag-usap sa isang therapist na makakatulong sa iyo na i-navigate ang mga nararamdaman mo at magbigay ng gabay sa kung paano mag-move forward. Mahalaga ring magkaroon kayo ng honest na pag-uusap ng partner mo tungkol sa kung paano naapektuhan ka ng pagkakaroon ng “kabit” at kung ano ang kailangan mo para magpatuloy.

Ang sitwasyon mo ay talagang mahirap. Sa aking karanasan, communication is key. Nagkaroon ka ba ng tapat na pag-uusap sa iyong partner tungkol sa iyong nararamdaman at mga alalahanin? Mahalaga na ipahayag mo kung paano ka naapektohan ng pagkakaroon ng “kabit” at kung ano ang kailangan mo para mag-move forward. Dagdag pa, kung pakiramdam mo ay financially dependent ka at hindi sigurado sa iyong future, maaaring makatulong na tingnan ang mga resources o assistance programs na makakatulong sa iyo sa transition na ito. Karapat-dapat kang maramdaman ang seguridad at respeto.

Napakahirap ng sitwasyon na ito lalo na’t may mga bata. Mahalagang unahin ang iyong emotional at physical health sa panahong ito. I-set mo ang boundaries mo sa iyong partner upang makapagbigay ng espasyo para sa pagpapagaling. Pag-usapan ninyo kung ano ang mga pagbabago na kailangan upang maramdaman mong ligtas at nirerespeto ka. Isaalang-alang din ang paglapit sa isang support group para sa mga taong nakaranas ng katulad na problema. Minsan, ang pakikinig sa iba na dumaan sa parehas na sitwasyon ay nagbibigay ng mahalagang pananaw at comfort.

Ang pagkakaroon ng “kabit” ay talagang isang malaking pagsubok. Sa tingin ko, mahalaga ring bigyang pansin ang mga practical na aspeto ng iyong sitwasyon. Siguraduhing mayroon kang plano para sa financial independence, dahil makapagbibigay ito sa iyo ng mas maraming options at mas kaunting stress. Kung kinakailangan, maghanap ka ng part-time work o financial aid. Isaalang-alang din ang pagkuha ng mediator o counselor upang makatulong sa mga pag-uusap at desisyon, lalo na kung iniisip mong maghiwalay.

wag mo'ng isipin na hindi mo kaya na lagi ka lang Naka depende sa kanya kasi gagawin nya ung weakness mo iisipin nya na NDI mo na sya kayang iwan kasi wala kang mapupuntahan ,, isipin mo lagi na May mga magulang at kapatid ka na handang tumulong sa'yo kasi Mii kahit naman mag hiwalay kayo May habol kaparin na sustento at kaya mo pang tumayo sa sariling Paa mo wag mo pakita na hindi mo kaya mabuhay pag wala sya..

3t trước

sa ngayon po gusto ko lang mailabas ung sama ng loob ko at maexpress ung sarili ko kasi nasanay ako dati sa ex ko na kinimkim ko lahat. pipilitin ko talaga makapagwork na at maghanap ng yaya sa mga bata para di na ko mukang kawawa sa susunod at ayoko din lumaki mga anak ko na nakikita nalang palagi ako malungkot makaka apekto sa kanila un 🙏🏻

mahirap pa talagang magpatawad habang nasasaktan ka pa, saka walang shortcut kailangan mo pagdaanan lahat lahat ng process para maheal ka at matanggap ang mga nangyari. minsan walang nakalaan na sagot sa lahat ng mga tanong naten. ganyan tayong mga tao may limit ang pang unawa naten. katuld ng asawa mo naging makitid yung pang unawa nung mga panahon na kailangan mo sya sa tabi mo.

magtabi ka na lang mi ng savings para sa future nyong mag-iina. focus mo na lang din ang love mo sa mga anak mo. in my personal opinion, deal breaker ung ganyan kahit pa nagconfess pa mister mo wala ka na assurance na di nya uulitin. Pero na sa'yo yan if you have the heart to forgive and start over. Just be prepared and lower your expectations na.

mi if may ganyan na nangyari, siguro maghanda kna ngayon palang para sa future nyo. Hanap kna ng extra income mo, kasi kung aasa ka sa kanya buong buhay nyo, di ka makakatayo sa sarili mong paa. Mahirap kapag walang sariling income kaya wala din sariling desisyon. Hope everything will be better sa inyo ng partner mo🙏

3t trước

ganun na nga po plano ko nagstart na ko mag apply apply ilang years din ako di nakapag work kaka alaga sa dalawang anak namin. dati na kong naging breadwinner sa family namin kaya mas kakayanin ko para sa mga bata sana makahanap na agad ng work para di ako kainin ng lungkot dto sa bahay at malibang libang🙏🏻