Kasal

Hi mommies hindi pa kami kasal ng LIP ko, mas recommended ba na ipa apelido ko muna saken yung baby ko? pls. advice

69 Các câu trả lời

for me depende kung my mamanahin ang anak ko sa tatay nya sunod ko sa last name pero pag wala last name ko gagamitin para i case na magkalabuan kami at makahanap ako ng mas higit dun madali ko mabitbit ang anak ko kahit saang bansa ng walang ka hassle hassle ..just saying ..para sa akin yun ..

It depends on you mamsh. Pero kubg wala naman prob sa inyo ng ka-LIP mo di naman problema na sa kaniya iapelido si baby kasi in the future kung apelido mo ang gagamitin mahihirapan pang palitan at miiba ang nakaalagay sa documents niya

Pde nman s LIP mo un apelyido ng baby nio, mei pipirmahan lng xa s Birth Cert.. Bsta as long as pumirma ang tatay n inaacknowledge nia ang baby at gsto nia sknia un apelyido mei pipirmahan lng po xa..

Ang alam ko Mommy mahaba haba process din if ever nag decide na kayo someday na ilipat na sa apelido niya. Medyo hassle din. Not sure if pwede pa ngaun yung ipa apelido sa father kahit di pa kasal.

Better kung apelido niya. LIP kayo, ok naman yata kayo. Baka kasi mabastos siya kung hindi mo sa kanya isusunod apelido ng baby niyo. Pero depende pa din yan sa usapan niyo.

Sa daddy na po. Kasi mahihirapan kalang madaming process ang pagpapabago ng surname. At ang alam ko papangit birth certificate kasi isusulat din don yung reason.

Mas maganda sa LIP mo na. Sya nalang kamo ang magparehistro para madala ni baby mo ang name nya. Mahihirapan ka kung hindi mo pa ipapadala ang name nya.

Sa father na po. Mahirap kasi yan pag naisipan nyo nang pakasal tapos hindi pa naka apelyido sakanya. Tsaka karapatan yan ni baby :)

If recognized naman ng LIP mo si baby and kung okay sayo na shared responsibility kayo, better na ipangalan mo na sa kanya si baby.

Depende sayo sis. Kung in good terms kayo ni partner mo pde mo pagmit surname nya ksi sya rin ppirma sa birth certificate ni baby.