Maghuhulog ng 1 year for SSS may makukuha bang maternity benefit?

Hello mommies! Ask lang po if pwede po ba maghulog ng good for 1 year sa SSS at kung may makukuha pong matben? FTM here! Thank you!

2 Các câu trả lời

Wag daw po maghuhulog lang kapag nalamang buntis na. Required ng SSS na may at least 3 months contribution sa loob ng 1-year period before the semester of contingency (birth). Kung manganganak po ng March 2023, dapat may mga hulog sa loob ng period na January-December 2022. Pwede po maghulog monthly or quarterly. Depende po sa last digit ng SSS number kung kelan ang due date ng contribution para sa quarterly.

Depende yun mamsh sa EDD mo. Kasi may qualifying period lang po na need mabayadan on time para maqualify. Kelan po ba due ng pregnancy mo?