Sss

mommies ask ko Lang po ngdirect nako sa sss ng mat 1 ayaw kase asikasuhin ng employer .. pagdating ko dun tinatakan lang tas balik after manganak dala req .. pero tinanong lang ako na kung employed ako wala sinabing pirmahan sa employer ung mat1 kailangan ko pa po ba sabihin sa employer at papirmahan ung papel kahit wala sinabe ang sss thanks po in advancr

3 Các câu trả lời

Hi sis bali ang tawag don acknowledgements ni sss na nag file ka ng maternity benefits after that need mo inform si employer na napa receive mo na sa sss ang mat 1 mo kasi sila ang mag file non for your benefits. You can advance it to your employer sis kasi sa kanila naman dadaan ang makukuha mo sa sss eh.

Yes Ma’am you need to notify your employer kasi sila ung magbibigay sayo in advance nung check based on your contribution sa SSS. And also sila magproprocess nun sa SSS since employed ka.