Weight Gain/Loss

Mommies ask ko lang kung normal ba na mas bumaba timbang during the first trimester. 13weeks na kasi ako ngayon turning 14w in the next 2 days, pero mas bumaba pa timbang ko kesa nung 8weeks preggy palang ako. Araw araw naman akong may fruits and snacks pero di talaga kaya ung normal portion ng 1cup of rice, ang single meal ko half rice lang kaya kong ubusin. Worried lang ako kasi ung iba during this time tumataba na since papasok na ng 2nd trime. Weight conscious kasi talaga ako even before pa ko mabuntis, gusto ko nasa 48-50kg lang pero ngayon 46.5kg nalang :( ayoko kasi mag mukhang tuyot habang nagbubuntis kasi 5ft lang ako and petite. kelan kaya babalik ung normal na appetite ko na umaabot ng 1 1/2 cup of rice per single meal. ☹️ Kayo ba mommies kelan kayo nag start mag gain ng weight? #firsttimemom #respectpls

25 Các câu trả lời

Kamusta si baby sa ultrasound mi? If underweight ka, baka dagdagan lang vitamins mo or eat more. Sa case ko kasi overweight naman ako. Sa buong pag bubuntis ko nabawasan ako ng 5kg. Then pagkapanganak nabawasan pa ko 7kg. Diet kasi ako non dahil sa diabetes. Pero naipanganak ko naman ng maayos si baby. 3.2kg sya. Bantay lang kami lagi sa size nya sa ultrasound. Nag overweight pa nga sya, mas nag diet lang ako non para makahabol sya sa tamang size nya

aq po FTM underweight nung nag buntis ako 41 kg lang tapos don s 1st trimester aq naging magugutumin kya bumigat aq kaso maselan pag bubuntis q non un almusal q sinusuka ko kht gabi nasuka pdn ako kya nanghhnyang aq s kinain q binabawi q ng 9am merienda ngaun 2nd trimester nko 48kg na pero hnd nako magugutumin kaso tumakaw ako sa matatamis dati auw n auw q ng matamis kso ngaun panay q hinahanap .

FTM here. Naging concern ko din po yan kasi from 62kg, naging 55kg nalang po ako in 2 or 3weeks. Buti ka nga po nakaka half cup of rice tsaka snacks ka pa. Ako dalawang kutsarang rice lang sobrang busog ko na. Sinabi ko sa OB ko yan, sabi nya normal lang daw po yung ganon and magbabago pa. Ngayon 2nd tri na po ako lumalakas na po ako kumain and nag gain na din ako ng onti.

I think normal lng yan. Nag momornjng sickness ka kasi. Ako din nung first trimester ko, never ako nag gain ng weight. Nung 1st tri ko nasa 46 kilos ako, but ngayon nasa 54kilos na. Bawi ka an lang sa 2nd to 3rd trimester mo. Gaganahan ka na kumain nyan ksi wala na morning sickness. Tapos, small frequent meal ka lang dapat. Wag ka ma pressure, normal lang yan.

i lost 8kgs 1st trimester . from 64-56kgs okay lng per OB. pero now 2nd trimester mejo okay na food intake ko .. mapait un taste pero hindi ko na sinusuka like before. controlled ko na din heartburn - nkakain nko ng rice sa lunch, dinner, 2x a day na din si milk. dont worry sis bbalik din yan appetite mo wag ka mastress bad kay baby ..😉

same, sabi ng OB ko hindi man lang daw nadagdagan yung timbang ko, nastuck lang sya sa 50kls kasi nung 1st trim ko as in wala talaga kong gana, ngayon palang ako bumabawi ng kain 2nd trim kasi tapos na paglilihi ko. hoping na medyo mag gain na ko ng weight, sinasabi kasi lalo daw akong pumapayat kahit iniinom ko naman lahat ng gamot ko.

Ako nga mie from 48kg down to 41kg hanggang second tri pero pagdating ng third trimester tsaka lang tumaas timbang ko.. bawat visit Kay OB tumataas timbang ko hanggang umabot ng 55kg before Ako nanganak last January lang. Dahil na rin cguro sa holidays daming sweets kaya biglang lobo ng weight ko. Gaganahan ka ring kumain nyan mie 😊

same tayo from 53kg to 48kg first trimester . nag worry din ako noon pero inisip ko iba anv weight ko sa weight ni baby. and since nasa stage ako ng paglilihi, suka ng suka kaya den para akong na dyeta .. ok den kasi bago ko nanganak nag 3.1kg si baby. pano pa kaya kung di ako na dyeta

Pag ka 2nd tri mi saka ako nag gain dire diretso hanggang 3rd tri. Nung 1st tri kasi mahirap dahil suka ako ng suka. Pag dating ng 2nd tri saka na ako nadagdagan ng timbang magana na ako kumain nun kasi nawala na pagsusuka ko. From 49kgs nung 1st tri to 64 nung 3rd tri. 5'4 height ko.

Normal lang yan, sa 2 pregnancies ko naglose ako ng 3-4kg pero oagoasok ng 16-17weeks ko nagkaron na ko ng gana kumain.. nung nanganak ako sakto na sa tamang weight gain ng isang buntis yung timbang ko. relax ka lang basta healthy lang lagi lifestyle monduring your pregnancy.