U.T.I

Hi mommies ask ko lang. 3months preggy po ako at nadetect na may UTI ako (18-20) so niresetahan po ako ng CEFALEXIN Antibiotic ng OB ko. Ang kaso natatakot po ako sa sinasabi ng nanay ko na wag daw po ako iinom ng kahit anong gamot pag buntis ako dahil yung kapatid ko daw dati naging blue baby dahil sa paginom nya ng gamot din sa UTI. Sino po dito yung nag ka UTI sa ganitong month? Nag antibiotic po ba kayo? Safe po ba? Thanks ?

138 Các câu trả lời

ako nagka uti din pero since OB nag prescript tiwala naman ako kasi mas alam nila yung tama. ang sinasabi ng mother mo is yung self medication lalong lalo na pag inom ng paracetamol lalo na bioflu, it's a no no no mommy, bawal daw sa preggy yun, kasi may tendency makunan ka

Mommy i follow mo lang ng maigi ang dosage. Kasi ang antibiotic dapat nasusunod yung oras or else magiging immune ka ma sa antibiotic at di na eepekto yun. Mas dilikado pag di naagapan uti mo kasi mas lalong naapektuhan so baby at mag preterm labor ka or mag miscarriage.

Niresetahan din ako ng cefalexin at around week 11 or 12 ata but because of upper respiratory tract infection. Very careful naman ang mga OBs when it comes to giving meds kasi pag may nangyari sayo at sa baby, kargo nila. They won't prescribe meds that might harm you.

Ganyan din reseta saken ni OB.. Safe naman po basta advice ng OB.. Mas okay sumunod sa OB kesa po sa pamahiin or kung ano anong speculation.. Iba na po ang environment ngayon compare nung sinaunang panahon.. Palagi po tyo mag tiwala sa OB kasi mas may alam sila.. 🥰

Ako po 36 wks nagka UTI , may lagnat, sipon, ubo at hika. Na admit ako ng 4 days and 3 nights. Ang gamot sa UTI ko ay cefuroxime na iniinject sa maliit na swero with duvadilan worth 1200 pesos po. Then. Pag labas ko niresitahan pa din ako ng cefuroxime tablet and duvadilan.

4y trước

yes po

May UTI din ako nung buntis ako.. Nagtake ako ng antibiotic for 7days tapos cnabayan ng doctor ko ng pampakapit.tapos cnabayan ko din ng pag inom ng sabaw ng buko at maraming tubig para ma ihi ko ung bacteria. Sa awa ng Diyos healthy naman po baby ko paglabas..

5y trước

Same po tayo tas sinabayan ng healty lifestyle na para di na maulit. Kahit sa fruits pinipili lang pwde makain. Tiis ganda lang muna sa mga bawal until 9 months lang naman daw hehe at worth it naman. Risky po kasi pag may UTI while pregnant.

Ok lng po yan resita nman po. Better mgmot ka as early kysa tumaas pa lalo. Aq nun amoxiclav na resita mas mataas ng klase ata un tas 8mos preggy aq. As in hinabol ng ob na mapababa kc pwd dw maapektuhan c baby. Wag ka matakot tamang dosage nman ibi2gay sau.

5y trước

Same..sakin kasi una cefalixcin hindi nawala cefuroxim hindi parin..nawala. pina urine culture aq amoxcicilin..ayun wala na ...

Kya need mo ng antibiotic xe mtaas un result mo.. Which is hnd bsta nkukuha lng s tubeg pra mwla uti mo.. But ofcourse u need to drink plenty of water pra hnd mgka UTI like 2-3L of water everyday.. Safe yan bsta reseta ng OB..

safe naman daw po yan basta reseta ng o.b kase paano kung di ka iinom xempre iisipin mo pano gagaling diba.. lakasan lang po ng loob ako kahit takot ako uminom ng gamot pinilit ko kse para sa anak. ko. tapos naturukan na din po ako antibiotic.

Nung 3mos.po ako momsh ngka uti din po ako.. normal lg yan. Mawawala din yan pg nasa 2nd trimester na momsh .. niresetahan ako nang augmentin antibiotic dn yun. Pero 1week lg at ng buko juice nalg ako.. ngayon 5mos.na ako at okay na 😊💖