Hi Miiii, pa help nman po. Sad to say, I had miscarriage last July. Magpapatulong lang sana

Hi Miiii, pa help nman po. Sad to say, I had miscarriage last July. Magpapatulong lang sana kung paano mkatanggap ng benefits sa sss. Employed po aq at hindi na notify c Employer. Patulong po anu gagawin

8 Các câu trả lời

kulitin nyo po HR/employer. kung nalalaglagan po kyo. nafile ko po ung sakin noon. mismong pagkalaglag nung baby dun si employer nagnotify na buntis ako tas sila din po ang magsusubmit ng mga ultrasound at med cert mo galing sa oby/hospital na namiscarriage ka. ung mga records nyo po susubmit nyo kay employer mga scanned copy pati po histopathology. requirements: employer magfifile ng mat notif submit nyo po ultrasound pics pati ultrasound report med cert galing sa oby histopathology kulitin nyo po si employer na asikasuhin ang leave nyo po dyan 60 days ksama off and weekends. check nyo din po sa sss online kung magkano ung amount. pati contribution nyo screenshot nyo po send nyo kay employer.

2y trước

Thanks Miii BD19, opo nka submit na po aq ng mga requirements ky Employer. Ang problem din po ay hindi aq nkapagnotify sa kanila. 1st baby ko po kc at ky baby lng aq nka focus. Possible pa po ba un? Late na po naasikaso ung papers

Sorry to hear that Mamsh. Regarding po sa Maternity Benefits, Kumpletuhin mo lang requirements mo Maam and if hindi ka po nakapagpanotify kasama po sa isasubmit mo sa company yung explaination letter kung bakit hindi ka nakapagpanotify then pag kumpleto ka na ng requirements ipasa mo na po tapos si company na po ang magpprocess po nun. Need din po na my online SSS account ka since ang SSS po ngayon online na po lahat.

2y trước

Opo, kumpleto ko po nman naipasa ung mga docs. Salamat miii,

ang alam ko kc nung ako din nkunan hiningian lng ako ng before and after na ultrasound at medcert.d din ako nkpag file mat1 nun kc 2mo.plng tyan ko pero goods lng kc bgo ako nkunan may prenatal at tvs nku kya dretso disembursment pina fill apan skin tapos naaproved ni SSS 60 days po akong ML.after 60 days ska lng ako nagreport for duty ulit.

2y trước

opo merun nman po akong apps and account, thank you miii

Hindi mo din ba na inform ang HR nyo about sa pregnancy mo? and also during the miscarriage mo? ako kasi nakapag file ng miscarriage before kasi biglaan ang pagka laglag ng baby ko. Bkit now mo lang inasikaso after 2 months.

2y trước

basta po pag employed ka employer ang magaasikaso po nyan kung nakapag notif naman po na preggy at may mga documento na may fetus talaga before makunan may makukuha sa sss , pa follow up mo nalang po mii sa employer nyo po yung sa matben nyo ☺️ btw condolence .

I think meron stipulated days ang SSS na dapat ma file ng HR mo from the days na nakunan ka. You should inquire sa SSS asap since July ka pa nakunan and October na tomorrow.

2y trước

Thanks miii,

sorry to hear that. ask nyo Po ung hr nyo mie, Ang alam ko nga din Po may 30 days leaves dpt e, check nyo din Po ung portal ni sss.

2y trước

Ako po kc hindi ko naasikaso, praning that time kc ky baby lng tlga aq nka focus :(

iba iba po process ng bawat company mas maigi reach out po kau sa designated PIC ng company nyo po para matulungan kau ng mabuti

Hi Miiii, paano po un kung hindi nkpag leave after 2weeks po nun nagreport na kaagad. Paano po kaya :(