Tips

Hi mga sis. I think malapit lapit na ako sa katotohanan hehe. Baka me mga advice kayo for fast delivery at yung pampaease ng labor. 1st timer ko kaso medyo kinakabahan! Thank you ?

14 Các câu trả lời

Kapag naglalabor ka basta sumasakit lgi kang magblow huwag kang iire o wag mong isara yung bibig mo dahil mas mararamdamn mo yung sakit at kakapal pa ung kuwelyo ng labasan ng bat kaya dapat lagi kalang nag blow, at dapat huwag ka magpaka stress to be honest walang kananv masasabi para ma ease o talaga yung pain dahil dimo na talaga alm gagawin mo once andun kana. Pero ako lagi ko sinasabi na relax lang ako relax lang kse naramdaman konato noon alam ko masakit. Pero nung andon na talaga yung dinal na cm yung from 6-10 cm mas lumalala po yung sakit tipong dikona kaya naiyak nako iniyak kolang pagdating sa delivery room kapag iire ako kinakapos ako kya my ob ask me kung tutulungan ba niya ko and yes kasi diko na kaya, pero siympre mas okay na kung ano yung sakit ng labor pag ilalabas mona yung bata mas masakit mahapdi pero make sure na iisipin molang lumbas kana huwag moko masiyado pahirapan baby excited na kami makita ka. Huwag ka iiyak totoo yan kase mauubusan ka ng pwersa buong labor mo pag iniyak mo ilakad mo hanggang kaya mo pag di magpahinga ka o kaya humiga kalang din sa leftside para mas mabilis yung pag open ng cervi mo to 10cm.

nun sa panganay ko nasa bahay lng ako buo pgbubuntis ko kc wala ko work, hirap n hirap ako nun nglalabor n ko, sobra tagal at di ko na kinaya, forcep nila baby ko kc hnd ko tlaga mailabas. After 11yrs ngbuntis ulit ako (yes gnun ktagal parang panganay lng ulit!), may work ako at pumasok tlga ako until 36wks ko, lakad2 din pag lalabas ng bahay, hindi ako ngkaron ng contraction pero bukas n pla cervix ko, pag-imduce sakin less than 2hrs nailabas ko n si baby 7.2lbs normal delivery..so makakatulong tlaga if matagtag ka pag due mo na

5y trước

May work dn ako eh. Hehe sana ganun din me 😊

Lakad2 at squat ka. Inhale during contraction at exhale ng dahan2. Pag talagang lalabas na umire ka kasabay ng contraction para mabilis. Kausapin si baby na tulungan ka din nya. Cool lang dapat ang panganganak yung iba kc nagsisigaw, ireserve mo energy mo para di ka mapagod.

Hi momsh, normal yan na maramdaman mo. Kahit ako nung manganganak ako. Natatakot pa nga ako ee. Akala ko hindi ko kakayanin pero kapag in labor ka na all you want is makalabas nalang si Baby. After makalabas si baby nakalimutan ko na alam ko lang masakit.

Iwasan po ang pag ire habang wala pa sa delivery room inhale exhale lng po kyo na close ang mouth..Wag po nerbyosin kse bka tumaas bp nyo. Ako po noong manganganak na aii tumaas bp ko.muntik po ako ma c.s. bute nlng si baby ko malayo pa ang ulo..

Ang tips po sakin ng friend ko bawas rice, bawas sweets, bawas cold drinks, kumain din ng pinya, at kausap usapin si baby na wag ka pahirapan. Sya po kasi 1hr lang sya nag labor then di sya masyadong pinahirapan ng baby nya :)

First time mom ako momsh and Oct ang due ko. Pero based sa mga nababasa ko, mapapadali ang delivery kapag naglakad lakad at squats. Tapos kain ng pineapple at papaya para pang open daw ng cervix.

Wala naman po ibang dahilan talaga para ma ease yung pain kasi masakit po talaga dimo talaga mapapaliwanag yung sakit 😊 just help yourself to relax blow kalang. Goodluck po😊

Epidural po pang-ease ng pain..

Squats at lakas ng loob😀gud luck

5y trước

Mama bear bedrest nga ako sa ngayon ih haha