SSS CHANGE STATUS

Hi mga sis, hingi lang sana ako ng advice. Ano po bang mas magandang gawin ko, ikakasal kami sa civil ng partner ko sa December 9, then ang EDD ko po is December 31 pero sabi ng ob ko baka 3rd week ng december manganak na ako. Do I need to change my status sa sss agad agad? Baka kasi magkaproblem ako pag kinuha ko na ang mat ben ko. Or should I wait muna na makuha ang mat ben ko, then after ko makuha mat ben magpachange status na ako. Then si hubby kasi hinahabol niya yung 7 days paternity leave kaya gusto niya magpachange status agad ako after ng kasal. What do you think mga mommies? Salamat po sa answers! ???

27 Các câu trả lời

Same case sakin march ako manganganak pero nakasched na kmi for civil wed nitong month , iniisip ko din kung magpapachnage na ko or antyin ko na lng makuha ko muna ung mat ben ko baka ksi humaba pa ung proseso tumagal,

Base po sa experience q 6 months after ng kasal or pagpapareg sa munisipyo dun pa lang po pwd mkuha ang PSA... Sa pagpapa change stat. PSA na po ang kailangan kaya bka d dn po kayo mkapag change stat agad

Kahit di naman kayo magpachange status pwede mo pa rin bigyan mo si hubby ng 7 days paternity leave mommy. Tintanong yun sa sss before ka mag file ng sss matben. Based sa experience ko mommy yun ah.

5y trước

Ah ganon po ba? Emoloyed naman kame parehas. Last time po kasi na nagpunta kame hihingi po sana ako ng form for paternity leave. Wala yta talaga sss nun. Anyways, thanks..

sis wag muna kasi may marriage cert at valid id's ang hihingin nila baka mahirapan or matagalan ka lang makuha yung matben mo tapos yung sa atm kukuha ka ng bago or need mo ipa change yung apilyido.

5y trước

Mamsh pano po pag employed, okay lang magpachange status kagad? wala nman po magiging prob sa mat. Benefit? Kc ang alam ko inaabonohan muna ng employer ang mat.ben. eh..

wag ka mgpachange status mamsh if hindi mo pa nakukuha ung mat ben mo. yan advice skn sa sss. pwedeng mareject ung mat ben mo lalo na kung maiden name nsa sss mo mula nung nag file ka.

5y trước

Paano po momshy pag ng file na ko ng mat ben1 ko gamit ko po ung apelyido ko ng pagkadalaga tpos kasal napo ako pero hndi ko pa po inupdate ung sss ko Tpos ung gagamitin kong last name ni baby ay ung kay hubby ok lang po kaya iyon? Dpo ba un maquestion?

Sis wag ka muna magpachange status Ikaw din ang mahihirapan hahanapan ka nila ng id's sa apelyido ng hubby mo' baka nd mo pa makuha ang mat2 mo' Expreience q na yan'

5y trước

Salamat momsh. Hinahabol kasi ni hubby yung paternity na 7 days. 🙁

Mommy pwede ka po magbigay ng paternity leave sa husband mo kahit dipa kayo marriend or nakakachange status, tinatanong po nila iyon pag nagfile ka ng mat 1..

5y trước

nako over the counter kasi ako e kaya si kuya ang ngask sakin non.. better po siguro pumunta kayo sa pinakamalapit na sss branch po for assistance

Ako sis. Nag hintay pa ko ng marriage contract namin. Ngayon lang ako magpapasa ng matt1. Medjo nagkaproblema nga e. 36weeks preggy na kase ako.

5y trước

Momsh ano po naging problem? Nakapag pasa na kasi ako ng mat 1 and yung last name ko pa rim po ang gamit ko nun.

Sa pagkaka remmber ko po need pa dn po certificate of marriage bago ka mkachange status sa SSS. Baka di mo pa sya makuha sa nso b4 ka po manganak.

sis kahit ndi kau kasal pwede magleave asawa muh 7days ikakaltas nga lang sya sa mat muh aun sabi saken ng sss