LMP VS. ULTRASOUND

Hi mga mumshies and papshies . Ask lang po Ako , ano po kaya ang dapat na sundin na due date ung LMP ko po ba ? 100% sure po Ako kailan ung date ng last menstruation ko eh. Or ung sa Ultrasound? 2nd trimester po ginawa 1st na ultrasound ko. Medyo malayo po kasi ung pagitan ng dates ng EDD Salamat po , sa sasagot.

2 Các câu trả lời

EDD means EXPECTED/ ESTIMATED Date of Delivery, and is usually give or take 2 weeks. You can't really be sure kung kailan ka manganganak kahit pa 100% sure ka sa LMP mo or kahit date of conception pa yan, or anuman nakalagay sa ultrasound. Kasi hindi naman guarantee na saktong after 40 weeks ka manganganak. Personally mas sinusunod ko yung based sa LMP since the ultrasound is usually based on baby's actual size/ development kaya pabago-bago.

6mo trước

Sakin dati, sa first ultrasound ko ay almost same lang sa LMP but by the 3rd trimester, mas late na ng 18 days yung sa ultrasound... maliit lang kasi si baby ko, 2.4kg lang nung lumabas, 2 days before my EDD based on LMP.

hi po EDD is only estimated. For ultrasound po sa mismong size and weight nag base yung age ng fetus. so mas accurate po magbase sa ultrasound. pero dapat hindi nagkakalayo si LMP at ultrasound. usually 1week-2weeks dapat pagitan.