SSS

Hi mga momshies! Ask ko lng po kung pwede pko makakuha ng maternity benefits sa SSS kahit going 7months preggy na po ako? Last na hulog ko po nun nung 2015 pa po tpos ilang months lang. Thanks po sa sasagot.

21 Các câu trả lời

momsh wala ka tlga makukuha base sa last contribution mo..yung sa akin ng resign aq sa work last yr oct 2018 hanggang dun din contribution q..so wat i did is pumunta aq ng sss at nahulog aq from january 2019 - june 2019. Oct due dute ko po.. Best way to do po is pumunta sa nearest sss branch mag tanong ka po doon if pwd kpa mag hulog para may ma claim ka maternity benefits.

Hindi na po sya ma approve ng SSS. I've been there earlier para magpa approved ng maternity leave buti nalang pasok sa 1st quarter ung akin at may hulog ung SSS ko hanggang feb 2019. Ang pinahuhulugan sa akin ngaun is ung pang 3rd quarter. 7 months preggy din

Need ng at least 3 months na hulog excluding semester of contingency. Let's say Oct ang due mo, July 2018 to June 2019 dapat may hulog ka kahit 3 months para ma-qualify.

Pwese nman bsta mahulugan mo lang po un first 3 mos bago ka mabuntis pea mattkan un mat 1 mo kc after mo manganak may mat2 pa.po un. Tloy mo na hulog mo aa volunteer

Ako last hulog ko 2009 tapos dec due ko.. July 31 ako ngpnta tapos pnaghulog ako jan-june aun pasok ako sa benefits. Claim ko na lng dw after manganak

5y trước

Hi! Paano po ang ginawa niyo? Sabi kasi kung december ag due date dapat nkapaghulog atleast june 2018-july 2019

Go to ur near SSS branch po. Dun po kau nag tanong para masagot po kau ng maayos. Baka sakaling pede balikan ung mga hindi nahulugang months

pinaka magnda punta ka sa sss para malaman mo yung sagot kase baka my sumagot dito ng hula lang mapaasa kapa 😊

Hindi na kasi di na po pasok sa 12 month period kung 2015 pa last hulog at 7 months preggy ka na momsh.

Hnd na po.. Kc nid may hulog ka nung june to 2018 to june 2019.. Atleast 3 months na pasok dyan...

Kung oct ang due date mo. D ka na qualified. Tapos na ang deadline ng january - june na contributions.