Tinatahi

Hello mga momshie lalo na po sa mga nakapanganak na. Ask ko lang po kung ano po yung gagawin sa pempem natin pagkatapos natin manganak (normal delivery) tinatahi po ba yon? Feeling ko kasi paglumabas si baby lumalaki yung butas ng pempem hehe.

7 Các câu trả lời

Pagpalabas na ung ulo ni baby, at manipis na or banat na yung walls ng vagina, gagawa po ng cut si ob sa baba bandang gilid using scissors para may enough na space si baby para lumabas. Otherwise, kusa po siyang mapupunit kung saan saan (taas, baba, gilid) at pwedeng mapunit hanggang pwet. Pag lumabas na si baby and placenta, tatahiin naman niya under anesthesia.

pag malaki si baby, may stiches un.. after manganak, may irereseta naa gamot si ob plus fem wash..tapos after week or days, makikita mo na natanggal na ang sinulid.. ok na ang stitches. magic. basta dont worry about it.. kusang hihilom un basta ttinitake mo meds mo and perform proper hygiene

Kung nd po kasya si baby sa pempem kahit nakabanat na, sinusugat po nila para lumaki ung butas kasi kung hindi po, mappunit ung pempem at mas mahirap po maghilom ung punit keysa ung sinugat. Tinatahi din po nila ung sugat kaya pagtapos po at naghilom na, parang back to normal ult haha

tinatahi po yun pero mga 1 week lang po if normal magaling na po but it depends sa pag cope ng body.may binibigay naman pong gamot like antibiotics at para sa kirot

Sakin po nung nanganak ako nag cut po si OB then tinahi right after panganak. Pag gumaling sya mommy balik lng sa normal parang hndi po sya tinahi at masikip po ulit 😂

5y trước

Hndi po kasi may anesthesia at sobrang pagod ako nun nkatulog ako pagising ko tapos na tinahi.

Depende Kung pupunitan ka pag malaki si baby,pero Kung Kya nman mababanat sya..

yes tinatahi.. pero gagaling nmn din yun after 1-2weeks