Tongue Tie

Hello mga momshie, ask ko lang. may tongue tie kasi yung baby girl ko 3months old na sya. Sabi ng pedia nya dapat daw icut. Pra d maepektuhan ang pagdede and pagsasalita nya in the future. Safe ba kapag now ko na ipacut kahit 3 months old palang? Worry mom here. ??

Tongue Tie
36 Các câu trả lời

Cguro sundin niu yung sinabi ni pedia. Kasi may student po kami sa school ganyan ang dila nya. Sinabihan pala yung parents nung baby palang na e pa cut hndi nila sinunod.So yung bata po hindi nkakapag salita wla syang nabubuong words as in. Naging student ko sya nung kinder dun lang pina cut dila nya. Kasi talagang wla syang mabuong words. grade 3 na dapat sya kaso huminto kasi nahirapan d kasi nagsasalita. As of now nasa grade 1 sya at ganun pa dn pa unti unting salita lang. Like mama Uwi Kain Mga ganyan lang.

Ganyan yung youngest brother ko. Advice ng pedia nya na the sooner the better macut yung sa dila nya pero 3yrs old na sya nung nacut yung sa dila nya dahil wala pa kami funds nun para sa procedure nya. Unfortunately naapektuhan talaga yung speech nya. Ngayon na 21yo na sya medyo bulol parin sya sa ibang salita. So better ipacut nyo na habang maaga pa.habang di pa sya natututo magsalita..

Yes safe pa. 1st baby ko 3 months old nung na cut tounge tie nya. Then wala naman sana problem sa pagdede kaso yung pagsalita nya maapektohan kaya pinacut talaga. After macut ang bilis naman nakalatch ulit ng anak ko. Nagprescribe lang ng antibiotics yung pedia nya after nung procedure.

dapat nga po pgkapanganak plng nakita n yan ng pedia at na-cut na, para soft p ung tissue at hindi ganun kasakit kay baby, hindi kpa po mgbabayad ng malaki kesa ung separate procedure. Kaya ako pgkapanganak ko sa baby ko ask ko agad kung meron b sya nyan

Yung pamangkin ko ganyan din pero di n nmen pinacut kasi everytime n magpapasched kami lagi sya nagkakasakit pero okay nman sya. Wala nmn naging problema habang lumalaki sya. Tuwid din sya magsalita. Marunong n nga sumagot samen kasi dalaga na e.

The earlier the better. May ganyan yung alaga ko non sa abroad nag antay lang after a month and then ki-nut sia, hirap din sia dumede non nas spill sia. Ok na sia now pero minsan mw bulol bulol parin sia gawa siguro ng bata pa.

Sken din nakita nung pedia ko nung pagkapanganak ko mismo na tongue tied yung baby ko, kaya dun mismo sa delivery room kinut na nya agad. Ngayon healthy naman yung baby ko, 3 yrs old na cya and wala naman prob sa speech nya.

Si rica peralejo yung bb nya mommy ganyan kaya few days old pa lang din yung baby pinasurgery. Mas ok ata na bb pa pra macorrect agad and wlang problem sa pagsusuck nya.

Better daw ipa-cut earlier kasi as the baby grows older, dumadami na ung nerve endings sa part na ika-cut, mas masakit na ung healing process pag tumanda na siya.

Ganyan din po sa anak ko..pina cut ko sya agad, 6days old plang xa,kasi mas mhirp daw po pag malaki nxa..nkita kasi agad sya ng nurse nung pag kaanak ko palang.