sss computation

Mga momsh pano ba malalaman kung magkano yung makukuha sa sss benefits? Please pasagot po, March 2020 po EDD ko! Sabi kasi saken ni SSS is 39k na daw ang bal. Ko ! Last hulog ko po is nung nagtrabaho ko feb po, tapos pinag self employed po ako bali nag huhulog po ako simula july to oct (quarterly ng 900) hanggang march po pinaghuhulog ako para daw po makadagdag sa makukuha ko! Pano po malaman if magkano makuha ko, salamat po sa mga sasagot!

1 Trả lời

Sablay nanaman si SSS ng advise. 🤦 Mommy, if march po ang EDD nyo, ang qualifying period nyo po is Oct 2018-Sept 2019. Ang 6 na pinakamatataas na contribution sa mga buwan na yan ang magtatakda kung magiging magkano ang mat benefit nyo. Ang contribution nyo from Oct-March, excluded yun sa computation. Kahit maghulog pa kayo sa mga buwan nito ng 2400 kada buwan, hindi na po mababago ang amount ng maternity benefit niyo. I'll help you compute po. Una, sa loob ng qualifying period nyo (Oct 2018-Sept 2019), ano yung 6 na pinakamatataas na na contribute nyo kay SSS?

5y trước

Tama yung naunang nagcomment, hindi po 2400.