advice for fast recovery .

Mga momsh pa advice naman po ano dapat gawin para po mabilis ang recovery ng cs . First time kupa kase ma cs e kaya medyo takot pa ako mag kilos kilos .. sa mga nakaka try jan ng cs pa share naman sa naranasan nyo .. salamat sa makapansin

10 Các câu trả lời

1 day after operation, tumayo na ko at naglakad kase gusto ko na lumabas kinabukasan. Kaya nung nakita ako ng nurse at ng ob ko pinatanggal na swero at catheter ko. Ang hirap nung unang tayo humihinga nalang ako ng malalim at napapapikit sa sakit. 3 naka alalay sakin non. Ika 7 days ko umaakyat na ko hagdan pumunta na din ako ng mercury. Ngayon 13 days na nakakalipas okay na okay na ko. Iwasan mo muna magkakakain ng malansa tsaka hanggat maaari wag kang magbubuhat ng mabibigat. Ung sugat mo ipalinis mo araw araw tsaka binder sakin kase di gano masakit pag mahigpit binder ko

Ako mamsh.. cs pero 1 and half lang ako nagstay sa hospital then paguwi sa bahay ako na nagalaga kay baby kasi pwede naman buhatin si baby sabi ni ob... nilalakad ko din sya paunti unti.. at 4 days nakakpag mall na ko to buy somethings for baby... ung sugat is evwryday linis at palit ng gaza... i think malalamn mo naman sa katawan mo if kaya ng katawan mo magkikilos... sa case ko kc nafeel ko na kaya ko na agad tsaka di ako naka feel ng pain or kirot dahil siguro sa gamot na continues ko oang ininum ng 1 week paglabas ng hospital...

Baby mo lang muna ang pinaka mabigat na pde monh buhatin. Ako 2 months bago nag heal e. Depende kasi talaga sa katawan. Linis ng sugat everyday. Lagyan mo betadine or flammazine ointment. Or pde rin ipang ligo mo ung pinakuluang bayabas. Kain ka lang ng gulay at prutas. Wag ka iire ha, lalo na pag constipated kasi nga d pa hilom sugat mo. Lakad konti ung kaya mo lanh ilakad, pra kahit pano maayos ang circulation ng dugo mo. Kasi pde ka rin mag manas e after CS. Nag manas paa ko non. Ayun.

Ako sis CS din ako.. d ako nagbubuhat mabigat, linisan mo araw araw sugat mo ng bulak na may betadine.. saken kase 3days bago linisan tegaderm kase gamit ko pantapal mahal dn se un pero ok naman mabilis pdin naghilom sugat kahit panu nagnana pa nga pero tuldok lang.. iwasan nlng masagi ni baby mo ung tahi mo pag nagpapadede ka saka kung tatayo ka mula sa higaan dahan dahan wag mo pwersahin..samahan mo dn panalangin sis

Basta sundin Lang Ang payo NG doctor na linisin Ang sugat 3times a day mabilis po mag hilom saka wag basain agad dun kase pwede maging delikado 35 stpler ako, Sabi sakin 2 to 3months bago tanggalin lahat pero 20dys Lang tinanggal na kase laging malinis sugat ko Kaya mabilis gumaling

Pag pansin mo di mo Kaya wag mo ipilit kase ako 4months bago ako nagbuhat NG medjo mabigat kase 2months di ko Kaya buhatin Ang 2kilos na bigas saka iwas din sa sobrang kilos sa una para pag mga 2months na medjo di na mahirap gumalaw

Pwede nmn po kumilos kilos.buhat ng baby.wag po magbuhat ng mga mabibigat.inum nyo mga vitamins nyo lalo n ascorbic acid pra mabilis maghilom sugat den araw2 n linis ng sugat at palit ng gasa.

inum ng pine apple juice in can poh pampabilis galing ng sugat... wag mu madaliin ksi 3 layer natin ang may tahi kaya dapat ingat poh...

Same tyo sis, cs din ako

Same tayo cs din ako