Lost my baby due to PREECLAMPSIA

Hi mga Momsh, I wanted to share to you all my experience as I wanted to raise awareness too. As in my case I am not aware and my OB didn't even bother to inform me of risk in pregnancy. Partly, I think my OB has also fault as in my 3 visit hindi niya talaga ako na-BP so I thought nun okay lang.. Until Dec. 9 at 25weeks & 4 days na si baby nun, I went to the Hospital kasi nagableed na ako, spotting at first but napuno ang napkin na gamit ko nun.. The doctor diagnose me of having PREECLAMPSIA SEVERE FEATURE.. Too late na for me as I came at 220/140 BP ko. Triny nila bigyan ako ng malakas na shot ng pampababa ng BP pero wala talaga. Until si Placenta is nagaseparate na sa matris ko.. then maternal na heartbeat namin ng baby.. kaya emergency CS na kesa daw po pareho kaming mamatay. So yun.. masakit pero kailangan tanggapin.. Tingnan nyo picture ng baby ko napakaganda.. Sayang lang talaga.. ? Name: Ma. Gladys Josephine / "Fina" Nabinyagan pa sya paglabas. Di ko na sya nahawakan & nakita paglabas only si hubby lang.

Lost my baby due to PREECLAMPSIA
1560 Các câu trả lời

Condolence po, I'm so sorry to hear about your loss po. Please read, this might help those who are pregnant right now or those who are planning to get pregnant. When I was around 18 weeks in my pregnancy my cousin would nag me about counting movements. I had normal BPs every time I had my check up but I didn't check my blood pressure when I was at home. Sa lying in lang po ako nagpapacheck up, pero OB nagccheck, BP taken and Baby is scanned all the time. I'm a FTM and wala masyado idea, then covid so less contact and kahit checkup saglit lang due to protocol. But my cousin would always tell me to COUNT THE MOVEMENTS your baby makes inside your tummy choose a time in the AM and PM kung san sya pinakaactive. I think that's what saved me and my baby, kase ng napansin ko na medyo nagbabago ung movements ni baby and time of movements, I also had a few spotting. As in super konti, but we decided get checked up on. Ayun nga I was having early labor and already at 1cm ay 34weeks. naconfine ako and was given BP medication and 4doses of dexa to help my baby with bed rest. A week after, I had an emergency CS due to preeclampsia with severe features. Nawawalan nako ng malay sa ER so di ko na alam ang BP ko. But my baby and I made it. Kaya sa mga mommies po dyan with BP issues or kahit wala, make sure to count the movements. I had a very safe and normal pregnancy with no complications, nagHB lang ako on the said week na nagopen na cervix ko.

3y trước

hello po paano po ung pagbilang ng kicks po? or paggalaw

Condolence po. Share ko lang din po na nagka pre eclampsia ako nung nagbubuntis ako, Awa ng Diyos healthy ang baby ko pero same case po tayo sa unang OB ko. Siya naman aware siya na mataas BP ko pero di siya nagreseta ng pang pababa ng BP. Tiwala naman ako sa kanya kasi tuwing pre natal check up okay naman daw heartbeat ng baby ko. During my 7th month of pregnancy, nagkaroon kami ng financial problem kaya napilitan akong lumipat ng public hospital. Unang tanong agad ng OB doon, ano ang maintenance ko para sa BP ko? Sabi ko wala po. Bakit daw di ako nagmemaintenance eh mataas na BP ko (130/100) then dun ko lang nalaman na delayed na development ni baby in terms of weight at mataas ang chance na mapaanak ko siya ng pre mature. God is good at napanganak ko ang baby ko ng full term via NSD. kaya mga mommies, di porket galing private clinic o hospital ang mga doctors eh okay na. Minsan pera pera lang talaga kaya kapag nag aalangan po sa mga OB niyo ngayon, wag mag atubiling magpa second opinion. Blessing in disguise na rin na nagka financial problem kami at dahil dun naagapan agad ung problema during my pregnancy.

4y trước

Salamat ng marami momsh.. Yes super need ko talaga ang emotional healing.. I know di mawawala kaagad pero eventually maging ok din ito.. salamat talaga. ♥️

Hi Mommy I felt you. Last Oct. 21 I had an Emergency vaginal bleeding as in bleeding talaga, nasa office pa ako nun. I'm a mother of 3. This is my 4th pregnancy, I'm not aware of pre- eclampsia pero may symptoms na pala ako like swelling and protein in my urine. I'm 28 week pregnant. Until I found out that I had high bp 140/100 for my age of 32. They try to ease the bleeding kaso nacheck nila na nagkaroon na ng placental abruption. ayun wala ng heart beat si baby. They try pa akong inormal kasi lahat ng babies ko normal delivery, but this time patay na kasi si baby sa tummy ko kaya need na iCS. nagdelikado pa buhay ko kasi anemic ako. Nag blood transfusion pa ako ng 4 bags. I just want my experience be read by the future blmoms and expecting moms here to create awareness. Now, because of pre-eclampsia by vision is blurry (dark mode eye sight ko). physically, emotionally and spiritually okey na ako because of my family and my children and specially ang partner ko na hindi ako iniwan sa lahat ng oras. My baby's name is Amara Elizabeth Cazon she's now an angel and warrior of our Lord God.

pre-eclampsia din ako sa panganay ko 50/50 din ako nun nsa point n ako na pinapili ako ng doctor either the baby or me. iyak ako ng iyak na nun then pray ako ng pray . sapilitan ako pinaanak nila nun kase taas na tlaga ng bp ko pinaputok nila panubigan ko yung bakal n may hook sobrang sakit as in. ndi parin bumaba yung bp ko ilang inject na sila yung pampababa ng bp pati painum sakin ng gamot ndi tlaga bumaba. then pinasched nila ako ng CS ng 6 pm kase ndi tlaga bumaba bp ko. nakatulog nalng ako s kakaiyak . bawal tlaga ako matulog nun halos mag 1 hr din ako tulog nun buti nlng bago mag 6 pm bigla nlng napalabas ulo ng baby ko napaanak ako kahit sobrang taas ng bp thanks God nalng kase pareho kami buhay ni baby at anlusog ng baby ko 3.5 kg kilo nya nun sobrang saya ko nun kase akala ko tlaga isa samin mawala . pero nagpasalamt tlaga ako kay lord kase pareho kami safe n ni baby. pagtapos ko maanak c baby ko halos nabulag ako 1 week ako walang maalinag dahil s pre-eclampsia ako 2 weeks din ako s hospital nun. now buntis ako at manganganak nrin pre-eclampsia din sana safe deliver kami

4y trước

hala gudluck po and keep safe

condolences mommy.. ganyan din sitwasyon ko ngaun on my second pregnancy.. 26 weeks na ako pero ang weight ni baby is pang 20 weeks.. malapot ang dugo ko and highblood din ako, konti ang amniotic fluid hindi dumadaloy ng maayos ang oxygen kay baby kaya may possibility din na magmiscarrieage din.. hindi rin masyadong natutukan ng ob.. hindi kasi nia pansin ung sinabi ko n may history ako ng high bp, tas ung first baby ko is emergency cs due to drain water bag.. nung nalaman ko ung sitwasyon ko and ni baby sa loob ng tyan hindi ko alam king sinong santo ang tatawagan ko, hindi ko alam san part ako nagkulang, hiyang hiya ako sa asawa kask never din sia nagkulang.. as of now, nagtatake ako ng mga gamot to maintain bp, sa specialist ang check up every 2 weeks to monitor ing growth ni baby and ung condition ko.. praying na sana everything will go well..

4y trước

Stay strong mamsh. Prayers for you and your baby 🙏

Condolence po! i feel you iba po talaga atake ni pre eclampsia sa panganay ko emergency cs ako dahil pre eclampsia din ako 8months na ako ng makitang tumataas ang dugo ko then every day monitor ng bp and my gamot na pinaiinom sakin para bumaba ang dugo ko then every 2weeks always ako nacoconfine sa hospital dahil sobrang taas ng dugo ko until i reach my 38weeks..dapat checkup ko lang at the same time ultrasound dahil weekly din ako nag uultrasound dahil kailangan monitor baby ko until bago ako iultrasound ng doctor nag bp ako ng 220-120 ayun diretso ako er binigyan ako ng pampababa ng dugo pero di bumababa dugo ko kaya my doctor decide na ics na ako..awa ng diyos safe kameng dalawa pero after ko manganak nagkaron nmn ako ng post eclampsia tumataas pa din dugo ko kaya marami ako gamot na iniinom before.pero nag normal sya after 2months

4y trước

same momsh , hindi sakto sa buwan ang baby ko , mataas pa din bp ko after i gave birth , after a month 120/80 nalang ako . pero may follow up check ups pa ako sa cardio and monitor pa ako ng bp until now pero thanks god safe kami ni baby at nakaraos

Can relate you momsh.Nagpreeclampsiq din ako kay always normal ang bp ko but nung 35 weeks na si baby checkup ko that day wala akonibang nararamdaman pero ilang beses ako bp lagi hb ako that day pinagrest muna nila ako baka sakali bumaba pero wala pa din hanggang inadmit na ako sa emergency binigyan din ako shot pampababa ng bp pero that night bigla sumakit ang ulo ko sign pala yun ng preeclampsia knausap ng ob ko ako at ang father and sis ko(wala kasi husband ko onboard pa sya ) need emergency cs kasi delikado daw baka malagay sa alanganin ang life namin ni baby tinurukan ako magnesium at pampalakas ng lungs mi baby kasi di pa sya full term awa naman ni God nakaraos kami ok na din si baby..I will inclyde you in my prayers mam.Be strong lang po🙏🏻🙏🏻 😔

I understand na you’re blaming your doctor for not checking on your blood pressure, but also be mindful na hindi tataas ang blood pressure kung hindi rin natin iningatan ang sarili natin. Ang bp ay maaaring normal kapag check up pero sa mga araw na wala tayo sa ospital ay mataas ito depende sa activities at sa kinain natin. Kaya nga ang isang buntis ay dapat na maingat sa kinakain at activities, maging sa frequency ng meals. Kasama na rin sa responsibilities natin ang pag monitor sa bp natin everyday. Kung hindi marunong ay may digitized bp monitor naman. Kaya sana po magsilbing lesson ito hindi lang po sa inyo, kundi sa ating lahat. Na ang health ng mga baby natin ay tayo ang may pinakamalaking responsibility.

Kaya pala nagreseta agad un OB ko ng gamot sa hypertension.150/100 BP ko nun magpa-check up ako . Then advise nya is monitor my BP 2x a day.. Clueless ako what might be the risk of having hypertension habang buntis. Sabi nya..baka daw magcombulsion ako or magkaron ng ng PRE ECLAMPSIA.. akala ko NMN un pamimilit o pamumulikat LNG ng mga binti.. sabi LNG .nakakamatay daw un. Ngaun ko LNG nalaman un effect sa baby. So I'm very grateful talaga sa mga friends ko ko na nagbigay ng financial support sa akin noong panahon ng ECQ. na walang wala talaga ako hawak pampacheck up man LNG. I called them kc ramdam ko NDI na maganda pakiramdam ng katawan ko.. If not my twins and i would be in great danger that time..

condolence momshie. my angel ka na magbabantay sa inyo. in my case pre eclampsia din ako. and 2 sister ko ang ganyan ang case. ung saakin po ang pinagkaibahan lang nagsabi ako sa ob ko na my lahi kaming hb. at yun pinamonitor ang bp q. 160-180/120-130 ang bp ko per day. and dahil sa taas ng bp ko. 36 weeks nanganak aq ecs. at 1kg lang ang baby ko dahil na rin sa taas ng bp ko d na sya lumaki sa tyan ko. muntik na din sya mawala buti nalang talaga naingatan. nung nasa OR na ako nag bp dn aq ng 220/130 kaya nakailang turok sakin ng pampababa. pray lang momsh. my susunod pa pong baby sa inyo and by that time im sure na protektado na ai nect baby if ever.. palakasin mo lang po loob mo..