PARENTS APPROVED

Hello mga momsh! I am 12 weeks pregnant and I'm worried to my baby, since kasi nung nalaman kong buntis ako 'di pa ako nakakapagpa-check up dahil 'di pa alam ng parents ko. I'm scared dahil baka magalit sila, btw I'm turning 20 this May and my partner is 25 years old we're live in but I can't allowed to give birth dahil naga-aral pa ako. Hindi ko rin alam kung pano ko sasabihin sa kanila as of now si baby ang inaalala ko this is my first time and hindi ko alam kung ano ang pwede at bawal sa akin dahil di pa naman ako nakakapagpa-check up, any advice or give me info kung alin po ang pwede at bawal sa akin habang dipa ako nakakapagpa-check up? Thank you in advance po, God bless your family and your baby❤️

8 Các câu trả lời

Hello mommy. Usually, case to case basis po kasi yung mga pinagbabawal ng OB especially when it comes to foods. Nagbebase po kasi minsan sa family history yung OB. Like in my case po, bawal yung sweets since may history kami ng diabetes. That's why importante ang check up. Other foods na dapat iavoid mo po aside from sweets are fast food, softdrinks, coffee, junk foods. Bawal po mastress at magbubuhat ng mabigat. Have enough rest din po and increase fluid intake. As much as possible, 4L per day po na water. 2L sa morning and 2L sa afternoon. You can also drink Anmum. Pero ako Bear Brand yung madalas ko inumin dati. 2x or 3x lang yata ako bumili ng Anmum. And advice ko lang po ito ha. Don't be scared na magsabi sa parents mo. Legal age ka na naman po. Yes, possible po na magalit sila but at the end of the day, matatanggap ka pa rin nila kasi anak ka nila. May mga mommy naman po na nag-aaral kahit buntis. Face mo na lang po yung galit nila if ever. And tell them na itutuloy mo naman po ang pag-aaral mo. Makakabawas pa po sa iniisip mo yung paglilihim mo sa kanila. Who knows, everything might turn out well for you kapag sinabi mo. Kawawa rin naman po si baby lalo na hindi ka pa nagpapacheck up. May mga needed vitamins kasi na inumin para healthy kayo pareho ni baby like multivitamins, folic acid and ferrous sulfate. Pero advice ko lang po ito mommy ha. Yung choice po sa'yo pa din. Just think and consider what's best for you and your baby.

hello po... much better magpa check up kana po... mauunawaan naman po ng pamilya mo yung pagbubuntis mo. pwede din nmn po mag aral habang nagbubuntis wla po masama s pagiging student mom... malayo na tayo sa tradisyon noon☺️☺️ kaya mo yan mi 😊😊 stay possitive lagi wag papaka stress for baby....im sure alam n din cguro ng parents mo yang pagbubuntis mo iniintay k nlng nila n mag open up s kanila ☺️☺️☺️ lakasan mo lang loob mo mi 😊😊 lalo pa't may baby kana n dinadala ❤️❤️ take healthy foods mi lalo s fruits ska sa tubig... lalo n ngayun sobra init panahon☺️ kung kailangang maligo ng paulit ulit pra maginhawahan ka gawin mo☺️☺️ ... pacheck up kna agad mi wag mo na intaying lumaki tyan mo bago pacheck up 😊😊😊 God blessed you your baby and your family ❤️🥰🥰

Ganito din ako non, Hindi alam ng parents 'ko na preggy ako at nag aaral din, dahil takot akong mag sabi pa sa parent 'ko Kinausap 'ko partner 'ko mag pacheck up na muna sa Private OB patago kaming nag punta non at nag pa ultrasound. 4 months na pala ako non nung nag pacheck up ako buti at normal lahat walang masama nangyari kay baby. Niresetahan lang ako nung ob non ng Multivitamins + iron tapos hindi na ako bumalik sa OB non, Nag papacheck up na lang ako sa health center para libre lang binigyan ako ng book para sa Journey ng pregnancy 'ko. Binigyan ako ng ferrous sulfate ng libre. Pina test nila dugo at ihi 'ko titignan kung anemic ba ako at kung meron ba ako UTI para maagapan agad habang maaga pa.

around 3months na din ako nakakapagcheck up without knowing my parents kasi nahihiya at down na down ako that time. After check up saka ko sinasabi sa parents ko, which is sadly almost one month ako di kinakausap o tinawagan ng family side ko. I was alone BUT that moment won't never get me down dahil kumukuha ako ng lakas sa sinapupunan ko dahil pangarap at ginusto ko din naman. And right now na mag 7months preggy everything is going well na. Okay na kami ng family ko back to care each other.

pinayagan ka makipag live in, pero bawal m buntis 😂😂 mag sabi kna sa una lng magagalit parents mo, di knmn kc nila papayagan mkipag live in kung di sila aware na pwede k mabuntis,. btw mag pa check up kna,papasok kna ng 2nd trimester, need ng baby mo ang mga vitamins,.

sabihin mo nalang sa parents mo, pangit kasi na may tinatago ka isa pa aware na cguro sila aa possibility na mabubuntis ka kasi may ka live in ka naman, wag kana matakot atleast makaka pag pa check up ka ng di patago.

Pumayag nga silang my kalive in ka expected na un na my chance tlagang ma buntis. Magalit man sila sa umpisa lang un. magpa check up kana kung si baby mo naman pala inaalala mo.

punta ka health center