Bath

hi mga momsh. 1st time mom po 38and4 days na po ako . and I dunno how to bath a newborn. pagdating po ba galing lying in is kinabukasan papaliguan na po ba agad si baby or punas lang ? then ano pong ginawa niyo sa puson para mabilis matuyo ?

11 Các câu trả lời

momsh pwede naman paliguan pero less than 10 mins lang tapos luke warm water. ang advice sa amin ng pedia every other day muna ang ligo. kasi ganyan edad lamigin sila. check mo din muna temperature not lower than 36.5 kapag lower daw ibig sabihin giniginaw si baby.

5y trước

ah okey po copyyyu😊

wag mo lagyan ng bigkis. hayaan mo ma dry yung pusod. wag mo din tatakpan ng diaper. ako nun tinutupi ko yung diaper kasi mejo malaki pa. 1 week natanggal na agad sa pusod niya. nililinis ko ng cotton buds na may alcohol every ligo niya.

5y trước

ah ok po thankyou po ng marami iii😊😊

Paliguan na sya non sis everyday. Lagi lang linisan yung pusod para agad matuyo. Di sya dapat mababad ng matagal sa tubig. Bili kang bat tub saka yung net kung saan pwede mo ihiga si baby habang sinasabinan.

5y trước

sabe kse sakin is after a days pa daw po para matuyo yung pusod ?

Doctors now is advising na wag paliguan ang newborn until matanggal yung pusod nila to avoid infection po. Spongebath lang di pwede mabasa yung pusod ni baby.

5y trước

dipende rinpo sguro sa pag cacare ng pusod

3days kame sa hospitam kasi cs ako nag babili sila ng sabon ii. sila nag palaligo. pag uwi sa bahay mama ko nmn nakaka takot kasi humawak ng new born ii

5y trước

kaya nga po Hays

papaliguan po agad si baby, momsh. tapos sa pusod, linisan mo lang palagi gamit isopropyl alcohol(recommended by pedia), madaling matutuyo yan.

5y trước

then tatakpan po ba ng bigkis or damit or open lang po yung damit niyam

Paliguan na sya agad with warm water lng and mild baby wash. Refined alcohol gamitin para mag linis nang pusod and use cotton buds

5y trước

ah ok po thankyou😊

samin sis, ung body ni baby lagyan muna ng baby oil para di sya lamigin agad. then mabilisang ligo lang talaga 😊

5y trước

anong part lang po ba ng body ang lalagyan ng baby oil?

Punas or sponge bath lang muna hanggang matanggal yung sa pusod. Wag po ibabad si baby sa tubig muna.

5y trước

okey lang po ba na hndi maligo?

Tuturuan po kayo nyan. Ung doctor ko po tinuruan kami after nanganak

5y trước

ah ganun po ba