regarding SSS maternity benifits

hi mga moms ask lang po ako regarding sss na stop kasi ako ng payment sa sss last 2014 pa pag nag hulog na po ba ko ulit ma kaka avail pa din ba ko ng maternity benifits .. may hulog nman na yun na 34 na hulog sinu po may idea thanks po

15 Các câu trả lời

Galing ako sss nung monday. Resigned ako. start nung May 2018 di na ko nakapag hulog kahit voluntary. Sabi skin dpat may hulog ako ng atleat 3 mos sa 12 mos before my semester (Semester ko is January to June 2019) .. April 2019 ang expected delivery ko so ung 12 mos ko January to December 2018 before my semester dpat may hulog ako. Thank God at may hulog pa ko January to April 2018 .. kaya pasok ako sa Maternity Benefit. Ung friend ko na di nakapag hulog since 2016 di na sya covered ng Maternity Benefit kasi di na pede habulin.. un lang sayang..

5y trước

Sis ako oct due ko mhahabol ko pa kaya nllito kc ako sa bilangan ng months na dpat may hulog. 2012 pa last hulog ko.

out of topic mga momsh. need ko lang po ng help niyo. palike po ng entry ko to win the samsung led tv ☺ para po magkaroon na po kami ng tv ☺ super thank you po 😘 heres the link po https://community.theasianparent.com/booth/169341?utm_source=community.theasianparent.com&utm_medium=copy&utm_campaign=post-share

mommy hulugan mo na po agad habang di ka pa nanganganak kasi may qualification po yan. A member is qualified to avail of this benefit if: She has paid at least three monthly contributions within the 12-month period immediately preceding the semester of her childbirth or miscarriage. anong month due date mo?

5y trước

Hi mamsh.. Ako nagend po ako ng feb 2019 kasi naend ako sa work. Mghuhulog pa din ba ako?

Hello Sis, kelan ka po expected manganak? Ang alam ko pwede pa maka habol basta need mo muna bayaran last quarter before ka mag file. Hal. ngayon Jan ka mag file. Need po bayaran at least last quarter ng 2018. Pwede ka pa magbayad sis humabol lang din ako. Until Jan 31 pwede.

Yan dn concern ko. Working ako 2010-2012 pa ngayon ko lang balak maghulog ulit since unemployed nko mula noon. Oct nman ang due ko. Balitaan mko sis kng ano pinagawa sau. At kng pwde pa tlga maghulog para may maavail tau. Balak ko dn magpunta this week sa sss..

ako last na hulog ko 2016 pa tpos nag start nlng ulit akong maghulog ng voluntary nung july2018 hanggang ngayon naghuhulog ako ang mkukuha ko lng na maternity benefit ay 4k+ lng kaunti palng kse hulogg ko 1 year mhigit plng

maghulog po kayo ng last quarter oct-nov 2018 alam ko pwde pa po til jan31 ask po kayo sa sss. then ituloy nio nalang po hulog ninyo til manganak na kayo. sayang naman po ang benefits, malaking tulong din.

Ako po kaya makakuha ng maternity benefit? kase po last na hulog ko 2016 pa tapos nag start nalang ako maghulog ng voluntary nung july 2018 hanggang ngayon naghuhulog padin ako makakuha po kaya ako?

6y trước

Salamat naman kung ganun 😊

Employed ka po ba now? Kasi dpat po updated ang hulog. If unemployed pwde nman po maghulog ng voluntary contribution. Much better po punta kayo sa sss branch.

6y trước

thanks sis oo nga eh sa monday punta ako sis salamat po