hospital bill

mga moms,may ask lang po ako about sa bill namin sa hospital,cesarean po kasi ako and umabot po yung bill namin sa hospital ng 110k po,tapos po ang sabi ni doc may doctors professional fee daw po na 120k,tapos sinabi po na sa clinic nalang daw po nya ideretso yung 120k na bayad hindi daw po sa hospital,tama po ba yung prof. fee ng doc?first baby ko po kase yung pinanganak ko

25 Các câu trả lời

Hi mommy. Depende sa hospital mommy where you gave birth. And since caesarean mas mahal talaga sha than regular doctor's fee when you give birth via NSD. I can say this because kita ko big difference ng PF ng OB ko for my 2 pregnancies (though magkaiba OB ko sa 1st and 2nd baby). 1st baby ko emergency CS so definitely mahal si doctor's PF plus I gave birth sa St. Luke's BGC (doctor's PF was 150k - total bill 350k+). 2nd baby ko was VBAC same hospital different OB (doctor's PF was 80k - total bill was almost 700k since premature si baby and na NICU ng 21 days). In most cases kaya sinasuggest ng doctor na idederecho na lang sa clinic ang PF is to be more considerate on your end because mas mahal si PF pagsinama sa hospital bill due to tax.

Ang laki naman mommy nang 120k as doctor's fee. Hindi ba yan package yang kinuha mo? Yong akin CS din and nagstay pa si baby ng 7 days sa NICU 100k+ pero kasama na all fees ng doctors (ob, anes, and pedia). Ayaw din ng OB ko na ibibigay mo sa kanya yong fee nya, sa hosp nya pinapadaan. Di lang ako sure kapag ganyan kung may kinalaman ang tax kaya di na pinapadaan sa hosp., much better hingi nga kayo ng receipt pagkabayad nyo sa kanya.

gawin mo mamsh. humingi ka ng billing statement sa hospital. yung detailed.ngbinigay yan sila. check mo duon kung nakasama na ang pf ng doc duon. private hospital ba yan? kasi kung gov't hospital yan di naman ganyan kalaki babayaran mo. aside from that di naman direct binabayad sa clinic ni doc ang fee nya. kung saan ka nanganak duon ka mgbabayad. ano yun? seperate transactions?

Hi mommy. Parang sobrang mahal naman yung doc fee nakakaloka, kahit sabihin na natin na CS/known ospital or known doctor pero mahal tlaga sya for me. Sa OB ko kasi nasa 20k ang professional fee pag CS. Nacheck nyo ba momsh ang maternity package na inooffer ng ospital? Kasi kasama na po yun doon ang doc fee.

no mommy. hnd po tama yan, lahat ng bayad nasa hosp na po, at check mo postatement of acc nyu from hosp para makita mo na included na yung bayad mo sa prof fee ni doc. ospital na po magbabayad ky doc. hnd po yan tama, gipit po cgru at kurakot namn yan. ganito na nga ang paligid, parang manlalamang pa.

ang mahal naman po..bukod pa yung 110k sa 120k????ang alam ko kase pag nagbayad sa ospital kasama na yung bayad sa doctor..cs din ako at 50 to 60k lang ang hinihinge samin wala na kailangan bayaran pa private din po yun...

Hmm nako, parang something fishy. Grabe naman 120k fee lang nya tapos pinapaderecho pa sa office. Wag ka papayag. Declare dapat yan sa hospital bill. Babawasan pa yan ng philhealth. Sobra sobra yang 120k na hinihingi nya.

yung pf ng doctor, depende pero based sa iba, mahal ang 120k. ang alam ko kaya nya pinapasettle sa clinic kasi may charge sa kanya if idaan pa nya s hosp. hingi po kayo receipt khit sa clinic sya mgpabayad

Grabe naman laki ng bill mo mommy. CS din ako sa private hospital private din room namin pero di umabot ng ganyan. Hingin mo mommy yung breakdown ng expenses nyo sa hospital. Ibibigay yun sainyo.

Ganyan din sa akin nong nanganak ako 2018..bukod ang Dr.fee...sya mismo ang tumanggap ng bayad..pero hnd ganyan kalaki...130 plus..lahat ang nailabas nmin before ako nilabas hilospital...