Maternity Leave

Hi mga mommy, Ask ko lang kung kayo ba magdedecide kung kailan start date ng maternity leave? Etong HR kasi samin sinasabi kung kailan daw ikaw nanganak yun ang start ng maternity leave. Di naman ata makatwiran yun kasi at 36 weeks want ko na mag Mat Leave. Di naman pwedeng ubusin ko leave ko or mag lwop pa diba para makapagleave na. Parang want pa ata nila naglelabor na ko tas nagwowork pa rin. Hehe May same case ba sakin? Salamat!

5 Các câu trả lời

Actually pwed ka mag maternity leave ng maaga, dependi kasi yun sa case mo, yung iba kasi nagwo work pa until 37 weeks, I think ipa intindi mo nalang sa HR, anyways, mababawasan naman yung 105 days mat leave sa on the day ka nagstart mag leave in your own accord, choice mo kasi dapat yun kasi ikaw nakaka alam sa katawan mo

2y trước

I think the company cannot withhold you if gusto mo na gamitin maternity leave mo, para mas payagan ka ask ka nalng ng medcert ng OB mo para wala na sila maraming tanong. But dapat talaga payagan ka, kahit walang medcert kasi rights mo yan.

sa batas po pede na po mag matleave 1 month before due date if may 1 due date mo april 1 ang start ng mat mo of gusto mo. pede ding antayin mo.na maglabor ka before mo efile. usually nanghihingi po.ng ob recommendation if gustomg mas maaga sa 1 month before edd ang leave mo. esisickleave po un then matleave.

2y trước

basta po 1 month pede na e file anyday mo gusto. and suggest ko po sa nag sickleave, habulin nyo po sa sss kase sayang benefit mo hehe bayad paren po ang sickleave basta 5 days up

ako po pag tuntong ng 32weeks nakaleave na currently 34 weeks na po nasa sa nyo po un basta 105 days po ung icoconsume nyo na maternity leave. although nagkaroon kasi ako ng emergency pwede naman ako humingi sa doctor ng clearance pero si company na mismo nag alok sa kin na mag leave na

2y trước

hingi ka lang ng advise sa ob mo actually ung ob ko sya mismo nagtatanong sa kin kung gusto ko magpahinga gagawan nya daw ako ng letter kasi alam naman nila kung gano kaimportant ung pahinga natin

Sakin as per advice din ni OB and sa rules ng HR. 37 weeks po start ng leave ko.

depindi po sa rules niyo , ganyan din po kasi yung ibang trabaho