Problem

mga mommy?? sobrang hirap ng pinagdadaanan ko sa hubby ko? 4years kaming magkarelasyon, nakunan nko nung 2018 dahil sa matinding pagaaway nmin yes po buntis ako inaway nya ko d nya inisip yung nsa tiyan ko nun, at ngayon binayayaan ulit kmi 5mos na sya pero nauulit parin? wala na syang inisip kundi srili nya puro sya sugal habang ako nagdudusa sa paglilihi, laging nagiisa? wala akong nkikitang mali sa sarili ko kase kahit may anak syang dalawang maliit tinanggap kupa rin sya khit tinago nya sken may anak sya at ngayon inaalagaan kupa anak nya? napakasakit na kadalaga kong tao at may mga magulang na mababait na tinanggap yung hubby ko khit ang daming issue ng ibang tao sknya keso may anak sya minahal at tinanggap kupa din sya, lalo ngayun mas doble yung pagmamahal ko sknya at sa mga anak nya pero khit minsan di ko naramdsman sknya na mahalaga ako kpag naaaway kmi d nya iniisip baby nmin may time pa nga na sinabihan nya ko BAKA HINDI DAW SKNYA TO! pero nasabi nta lng daw po dhil sa galit, pero para skin napakasakit sobra? binagay ko lahat mismong bday nya pa ko pibaalam ba buntis na ulit ako kase panay hiling nya sken na bigyan ulit kmi at nangangko sya na msgbabago na sya pipilitin nyang maging masayang family kmi pero bat ngayon parang inaasata nya na gusto nya na nga buhay binata? ayaw nya pinakikialam ko sya sa gusto nya madalas nya pkong palayasin sa bahay nila at pag mukaing tanga sa family nya? wala nmn aq aasahan sa family nya kase sa tinggin nila ako ang may mali? napaka bait ko kase sa dami ng atraso nya sken never ako nagsumbong sa mga magulang ko at pasamain sya khit minsa pinabubuhatan nya nko ng kamay, naiisip ko deserve ko ba to? first baby ko to pero puro pasakit nranasan ko nagpaoakatatag ako para maging safe pinabubuntis ko pero nwawalan ako pag asa minsan kpsg tinatrato akong hayup ng hubby ko i know naman na wala na yung love nya sken pero sna maisip nya khit si baby nlng? napakahirap po tlga npkamalas ko sa mghing tatay ng baby ko kya po nagdesisyon ako na umuwi na samin at mkipag hiwalay na sknya dhil d ko npo kaya mkisama sknya hihingi nlng po ako tulong sa family ko tutal yun po sng gusto nyang mangyare dhil wala daw po syang kalayaan saken mali po sya dhil lahat ng gusto nya nasusunod pera nya po sya lng nagdedesisyon never po skong nkialam at humingi masaya na nga po ako khit sa buong aeaw e pakain nyang ulam itlog?, sobra po walang babaeng magtitiis sknya pero ako patuloy parin na nkisama sknya, pero ngayun po na sinaktan nya nnman ako ayuko na!? pagod na pagod napo ako? gusto kuna po makaraos at minsan naiusip kupo wag kuna epaapelido sknya baby ko sa tinggin nyo po mga mommy????

70 Các câu trả lời

prehas tayo. ganyan din ang dte kng bf. nananakit. maglalambing.. tpos bgla bgla nagagalit at nang aaway tpos nangangako mgbabago na. pero lht ng luho bnbgay nya skn pang uto lng nya pag nssktan nya ko. kapalit nmn ung pananakit nya sknpero bulag prn ako sa pgmmhal ko sknya kya d ko sya maiwan iwan pero naglakas loob ako na iwanan sya at tumakas sknya kc kinukulong nya ko at gusto nya ko at sinusundan kht saan. kya iniwanan ko na sya at dna ko kht kylan nagparamdam sknya binago ko cp no.ko at nag aral. nagpapasalamat prn ako kht papano hnd nya ko nbuntis pero kht nabuntis nya cgro ko buo prn loob q iwanan sya. at pagkatapos ng pghihirap ko sknya. binigyan ako n lord ng lalaking kabaliktaran nya. sobrang bait. ni dulo ng daliri ko hnd ako sinasaktan. palagi ako iniintndi at minamahal nya ko ng buong puso at tinanggap aq sakabila ng pinagdaanan ko. napaka lambing pa. pagkatapos ng 7yrs nmen mgkarelasyon mgkakababy na kme ngaun. at lalo syang nging mpagmahal n lalake skn. kaya sana wag ka mwlan ng pag asa. wala mangyayari sa buhay mo mgging paulit ulit lang yan at hnd na yan mgbabago. kaht nabuntis kana nya tatagan mo loob mo. wag ka papatalo kayanin mo. darating dn ang tamang panahon ibbgay sau n lord ung lalaking pahahalagahan ka at d ka ssktan. wag ka magtiis kht pa mahal mo sya kung d nmn nya kayang suklian ung gngwa m pra sknya bat kapa magtitiis.

5y trước

Sana nga sis ganun lng kadali, pero nasa isip ko nlng ngayun ay yung makaraos ako at safe baby ko kya lang naman ako nagtitiis kase gusto kong mabuo kami pero sa ginagawa nya walang gugustuhin na makasama sya, gusto kong maisip nya lahat ng kamalian nya kya kahit nakakasakit na sya eto prin ako paulit ulit sya pinapatawad, para lng sa baby namin, pero alam ko sarili ko na kaya kunang humiwalay sknya oras na makaraos lng ako dahil sa mga ginawa nya sakin buo na desisyon ko na wag makisama sknya..

SIMPLE LANG YAN EE. ALAM NATIN ANG TAMANG SAGOT SA MGA SARILI NATIN. ALAM NATIN KUNG ANU ANG DAPAT NATING GAWIN PERO MAS PINIPILI NATING SABIHIN NA "HNDI KO ALAM ANG GAGAWIN KO." O DI KAYA NAMAN MAS PINIPILI NATING MAG PAKAMARTIR NALANG. PERO ANG TOTOO DAPAT MAHALIN NATIN SARILI NATIN. MAG KAROON TAYO NG RESPETO SA SARILI NATIN. OO NGAT MAHAL MO. PERO KUNG TOXIC NA SYA SA BUHAY MO, MAG KAROON KA NAMAN NG LAKAS NG LOOB NA GAWIN ANG TAMA PARA SA SARILI MO. HNDI PA HULI ANG LAHAT PARA MAG KAROON TAYO NG 2ND CHANCE SA BUHAY. TAYO ANG PIPILI NG MAKAKAPAG PASAYA SA BUHAY BNATIN. ISIPIN NAMAN NATIN UNG MGA MAGULANG NATIN. PINALAKE TAYO NG MAAYOS. INALAGAAN. MINAHAL..NANGARAP NG MAGANDANG BUHAY PARA SA ATIN. TAPOS ANU MAPUPUNTA LANG TAYO SA IRESPONSABLE AT WALANG KWENTANG LAL OO. MADALING MAG SALITA. YAN ANG SASABIHIN NG IBA. PERO TEH, SA PANAHON NGAUN DAPAT PRAKTIKAL KA NA. UNAHIN MO SARILI MO AT ANG ANAK MO. TIBAY AT LAKAS LANG YAN NG LOOB. matuto tayong tumayo sa mga sarili nating paa. at lumaban. kahit pa sabihing babae tayo.patibayan lang tlg yan ng loob. kesa naman may partner ka nga palamunin naman at iresponsable. wag na!!

Ibenta mo na sa shoppee yan partner mo.. hahaha! Kidding aside. Pero mamsh.. mnsan kasi pag buntis tau masyado tau sensitive at emosyonal.. pra skin magisip ka muna mbuti.. ask yourself kng tama b nrrmdaman mo.. wla b sya effort sau at sa baby kht papano? Hnd mo nb tlga nrrmdaman n mhl k nia? Mggng mbuting ama b sya sa baby? Mggng good provider b sya sa inu? Pg alam mong wlang wala n syang pagasa e dun kna bumitaw.. atleast hnd k nia mssisi o msbi na sumuko ka agad. Mpagmamalaki mo dn sa anak mo at mssbi na bngyan mo ng chance tatay nia.. at d ka bumigaw agad.. kumbaga you gave your all.. Pag iniwan mo n sya.. divert mo atensyon mo sa ibng bagay.. wag mo na isipin un mga wlang kwentang bagay.. gwin mong motivation c baby.. alam mo b n ang mga ina.. magikera yan.. nkkgwa tau praan pra mprovide lahat sa mga anak.. tupad ko mamsh 7 yrs old panganay ko at 1 yr old bunso ko nun nkpaghwalay ako sa tatay nla.. wla ako kapera pera ni singko nun.. pro ngng maayos kmi.. ngayn 13 yrs old n panganay ko at 9 n un bunso.. d ako pnbyaan ng dyos.. kaya ikw mamsh.. aja lang! Kaya mo yan!

momsh.... madali mag advice kasi ndi kmi sa lugar mo, , pero kon saka sakaling sa akinn mangyari yon.. da moment na sinaktan nya ako, lalayasan ko sya... hindi ka pinalaki nGB parents mo para gawing punching bag... tska talagang ginawa k nyang taga alaga ng mga anak nya.. aba napa ka swerte naman.. charity ? foundation? nako nako... oka4th lng naman sana na.alagaan mo.mga anak nya kung nag papakatatay naman sya.. pero kUKng gnyan na buha4th binata sya.. eh pano nlng? what if linmabas si bby?kayod kabayo ka ? at teka teka.. bat nya naman sasabihin na baka.hindi knya yan? ano may sakit syaNG KALIMOT? ABA Ayos.sya ahhh... nasasiyo.yan mommie... magtitiis ka? mag llet Go.. or mag Llet GOD. jusko, kahit ano pa advices dito, ikaw at ikaw parin masusunod..ikaw at ikaw parin mag ddcide..

Hinde naman ganyan yung sa tatay ng baby ko peroo in a diff problem. Di ko na ren nakayanan kaya mas pinili ko bumalik sa family ko kahit nakabukod na ko. Yes mahirao ang mag isa lalo na buntis ka pa. Don't worry turning 8 months na ko at mula nung 6 months ako iniwan ko na sya kase ayoko may mangyare sa baby ko nag hahabol sya pero para maging lesson sakanya ginawa nya mali. Yung baby ko hinde ko papa alpelyedo sakanya and kaya ko naman buhayin si baby. Plus mas minahal ako ng buong pamilya ko as in grabe. Nakadipende paren sayo yan. Ako kase sabe nila mataas pride ko. Well baka tama nga babae kase anak ko ayoko ng niloloki loko lang hehe. KUNG KINAYA KO MAS KAYA MO DEN. Take note 7 years kame

Wag m sknya iapelyido, iwan m na yan sis. Gumising ka na sa katotohanan. Maawa ka sa sarili mo. Bka pag nagtiis kpa dyan mkta pa ng anak nio pananakit nyan at magaya pa. ilayo mo ang anak mo sa kasamaan. Wag kna magpapabola na magbabago, walang nagbabago sa nananakit na lalaki. Ngyare n skn yan dati, magaling sila manuyo. Ikaw ang kawawa sa huli, gagamitin nya yang bata against sau pag tagal. Pananakot pa nya na sasaktan nya yan o ilalayo sau pag d nya nkuha gsto nya sau ☹️😕 bumitaw kna sis kng mahal m tlga anak mo. Mas ok na lumaki sya wala tatay kesa makisama ka sa demonyo..

Hayy naku..bakit may mga ganyang mga lalaki? Simo maintindihan..hihingi ng anak at mgbbgo pero pg anjan na.. Di nmn gngwa yung tama.. May mga saltik! Ganon?? Sorry for the word mommy..pero wala kng mapapala sa gnyang lalaki.. Mging mtapang ka para sa anak mo.. Di mo kailngan gnyang lalaki.. Iwanan mo na.. Dun sa dlwang anak nia malungkot na maiiwan mo cla pero cguro di nmn cla papabyaan ng pmilya nung lalaki.. Isipin mo nmn sarili mo..di nila alm hirap nting mga babae lalo na pg ngbubuntis..kung di nila kya mgpaka tatay edi wag sila mambuntis diba.. Aist.. Pray klng mommy.. Kaya mo yan.

Be strong sis masakit ung sinabi nya na baka hindi sa kanya baby sa tummy mo sobra sakit nun higit sa pisikal At sinasaktan ka nya physically di maganda un mas unahin mo baby mo kc di mapapalitan yan ng kung sino man. May pamilya k nmnang mabait at mg aalaga sa inyo dun kanalng kesa ganyan di na healthy relationship nyo at isa pa buntis ka para ganyanin ka nya. Para makaiwas ka sa stress layuan muna hubby mo kse kwawa nmn kayo ng baby mo. Basta mas isipin mo si baby pkatatag ka pg sisisihan ng hubby mo pg kaung dalawa ni baby mwawala sa kanya for sure. Be strong and pray😊❤️

tama yang ginawa mo momshie na lumayo at makipag hiwalay sa kanya... biro mo huh imbes na alagaan ka intindihin ka pasayahin ka eiii hindi eiii mukha pang ikaw patung nag aalaga at umiintindi sa lahat...momshie about surname nasasayu if gusto mo na makakuha ng sustento sakanya for your baby pero satingin ko lang po no na kase kung sapalagay mo na wala nayung love nya sayu i think pati narin sa baby kalimutan mo na sya! ang mas importante nasasayo yung baby na dinadala mo hanggang sa manganak ka...hndi naman nya inisip na nakabaon ung isang paa ng nagbubuntis at mangangak sa lupa!

Iwan mo na po yan, di mo po deserve yung ganyang tao. Sa tingin ko mas mapapalaki mo ng maayos yung baby mo ng wala siya kasi puro stress lang naman dinudulot niya sayo, baka mapano pa baby mo sa sinapupunan mo. Isa pa dagdag sa alagain mo yung mga anak niya na siya mismo walang pakialam, kung iiwanan mo siya makakapag focus ka sa baby mo mabibigay mo lahat ng attention mo sakanya. I'm sure di ka papabayaan ng family mo tutulungan ka nila palakihin ng maayos yang anak mo. Sana makapag isip kana po para yan sainyo ng anak mo. Pagdadasal po kita. Godbless