USAPANG LIGATE

hello mga mommy need your advice FTMom here pwde napo ba ako magpa Ligate at the age of 22? kkapanganak ko lng last june 1 gsto ko sana dlawa maging anak nmin kaso sabi ni hubby okay na daw yun kahit 1 lang baby nmin ayaw nya na daw makita uli ako nahihirapan magbuntis lalo na nung nag labor ako at nanganak na kaya sabi nya isa na lng baby okay na daw yun masyado pa bang maaga para magpa ligate ako? or sno po dto nagpa ligate na share your experience naman mamsh thankyou po😊 #Ligate

35 Các câu trả lời

yan din sabi ng hubby ko b4 na gusto nya isa lng baby nmin dhil nkita nya akong nahirapan at dhil dun ngkaroon tuloy sya ng nerbyos pero dhil bigboy na panganay nmin, pg nkakakita sya ng baby sinasabi nya skin na prang gusto nya na my baby ulit dhil namimis nya na yong maliit pa anak nmin kaya ayon nabuntis ako ngayon. hanap nlng po kayo ibang method pra hnd ka mabuntis dhil 4 sure pg malaki na bby nyo kayo na mismo mghahanap ng baby ulit kaya kong mgpaligate ka hnd kana talaga mabubuntis dhil my tinanggal na syo.. too young pa mommy pra mgpaligate ka kaya pg isipan nyo muna ng mabuti dhil bka mgsisi kayo sa naging desisyon nyo, nasa huli pa nmn ang pgsisisi..

Consult your OB. Ako din sana gusto ko derecho ligate dito sa bunso ko since napag usapan namin ni hubby na tama na ang 2,pero she suggested na konteng wait muna. Ngayong 16 months na bunso ko,nagbago isip ni hubby. Mukhang gusto pa uli ng 2🤦🏼‍♀️. Bata ka pa mamsh,baka magbago pa isip nyo pareho. Pero kung desido talaga kayong wag sundan si baby,I suggest na si mister na lang magpa vasectomy

wag Muna mumsh..madami nmang paraan pra hndi Muna mabuntis. nsasabi nyo lng PO Yan SA ngayon, bka pgsisihin nyo rin Kung kilan ligated kna. nkakamis din Kaya mgkaroon ng baby Lalo na pag Malaki na anak nyo. wag kayo matakot mgkaroon pa ng baby, bsta my family planning. kc khit gaanu pa karami anak nyo darating tlga Yung araw na mgsisipag Asawa sila at iiwan din Tayo😔

Para sakin wag muna. Baka pagsisihan mo. Bata pa kayo. Im sure someday magbago isip nyo. Proper family planning lang. And normal lang talaga na mahirapan tayo sa pagbubuntis at panganganak. That's our nature as women. Kaya mo yan. Pray lang. Someday alam ko gugustuhin mo yan dagdagan 🤗🙏☺️

4y trước

yes mommy want ko tlaga 2 baby hehe kahit sguro after 5 yrs or 10yrs sundan si bby ko thankyou mamsh sa advice keepsafe😍🤗

same age po tayo nung sa 2nd ko nag ask ako sa nurse ko nung time na un hindi dw pede bata pa dw ako .. kase nga puro CS ako kaya eto tuloy nakapangatlo pako as usual CS pa den at itry ko ulit ask kubg pede maligate kase pangatlong CS na saka 28yrs old nako now beke nemen diba !! 🤣🤣

better do family planning methods like pills or iud momshie, alam ko super bata mo pa for ligation usually pinapayagan lang un pagnakatatlo ka na ayaw mo na talagang sundan depende pa un sa ob mo pero at 1 child and young age i dont think its your best choice ;)

Mahirap mag pa ligate ng bata prone daw sa mga sakit. Tska 1 pa lang baby niyo kita mo kapag malaki na si baby mo mamimiss mo ulit mag karoon ng baby .. Ako po mag tatatlo na baby ko po . 4 years ang mga agwat nila . Mag pills ka na lang mommy or injectable..

Hindi nag ligate ang OB pag isa palang anak.. at kailangan nasa tamang edad kna.. yong kaibigan ko gusto mag ligate 25 yr old sya pero sabi ng OB nya kailangan 28 yr old ang edad kaya nag pills nalang muna sya .. mag implant ka nalang or kong saan ka hiyang ..

BAWAL ! pa po , ang ng papaLIGATE is nasa age of 30 above , baka di mo makaya ones matanggalan ka , masyado pang maaga at kahit saan kpa mapuntang ospital hindi ka nila papayagan 😊😊 mag pa lagay ka nlng ng IUD OR IMPLANT 😊 or kung san ka hiyang 😊

naku sis wag muna sis .. ang aga aga at sobrang bata pa . nasa huli ang pag sisisi.. nasasabi nyu siguro yan kasi sariwa pa ung sakit at ung naging situation para sa mister mo.. hinde naten masabi ang pwede mangyare sa mga susunod pang mga araw at taon..