Pano kung di naiinom vitamins may epekto ba kay baby

Hi mga mommy if ever po ba na hindi na iinom or na bibili yung vitamins may epekto po ba kay baby? Thankyou po sa mga sasagot

15 Các câu trả lời

Hi mga mummies, tanong ko lang po kung ok lang po ba na hindi tuloy tuloy ang pag inom ng vitamins na niresita ng doctor kasi minsan nasusuka ako sa lasa and then di po talaga ako sanay uminom ng kahit anong vitamins. Possible po kayang makaka apekto yon sa baby? Btw, first baby ko po ito and medyo kinakabahan ako kasi sabi ng doctor dapat in one month naubos ko na yung vitamins na binigay nya pero til now hindi pa rin nauubos and kunti pa lang nababawas ko. 5 months preggy ako. Sasagot🥰

3y trước

Much better if you at least try to intake those vitamins mumsh. May ilan kasing very vital for development ni baby. And if di sya okay sayo, magsabi sa ob dahil baka may iba syang pwede ireseta. Share ko lanh, ganyan din ako sa 1st baby ko, not knowing na need ko pala talaga mag-folic acid. Kaya ayun, di po na-developed nang ayos ang spine at skull nya. And you know what happened? She died, 33 mins right after birth.

i didn't take any vitamins nung buntis ako. gawa ng di talaga ako makalunok ng gamot. dinaan ko na lang sa pag inom ng gatas everyday tsaka nagpapa ultrasound na lang din ako to monitor my baby. okay naman si baby nung nilabas ko. healthy and no complications. but i suggest na inom po kayo ng vitamins para na rin po sa inyo yon and kay baby. may mga binibigay na libreng vitamins sa mga health centers mamsh if di afford yung pinapabili ng OB mo 😊

3y trước

pili lang po kase ang binibigyan sa center namin kung sino pa po may kakayahan bumili sila pa po yung mga binibigyan po

may effect po sau yun mommy, kasi kailangan mong uminom ng folic acid or ferrous depende sa reseta para sa dugo mo.. kapag kulang po ang hemoglobin mo may tendency po na masalaninan po ng dugo.. may multivitamins din po para sa buntis.. oblimin po para maging malakas ang resistensya mo.. tsaka calcium para sa buto po. buto ng baby at buto mo din.. iwas sa sakit ng ngipin.. karamihan ng nagbubuntis kasi doon nasisira ang ngipin.

Kung may well-balanced diet naman po, wala naman sigurong masama na di makapag-intake ng vitamins. Though there are some na advised talaga especially if high risk ang pgbubuntis. Ako po kasi sa first trimester, mas mataas na dosage agad ng Folic acid ang ininom ko dahil high risk din ako. So check yourself first mommy, pa-check up ka at magtanong din sa ob.

Could affect your baby's development po or iaabsorb ni baby ang nutrients sa katawan nyo. Depende po sa kung anong kulang sa katawan nyo, it can lead to low birth weight po, preterm birth, etc. Lapit po kayo sa health center baka mabigyan kayo ng prenatals, or bili po kayo ng vitamins kahit pakonti konti

salamat po sa lahat ng sumagot at sa concerns nyo po🤗 nakaka ano lang po talaga kase sa health center po namin binibigyan lang po nila ng gamot ay yung mga may kakayahan naman po makabili kesa po samin kaya po yung ibang nanay nagrereklamo po talaga dahil sa pili po ang binibigyan nila

3y trước

sana all po ganyan ang center

ako umiinom talaga. my mga lapsi kc minsan nd mkabili.. pero importante umiinom k lng. s public health center po ninyu. pwd po kayung humingi don. free lng po. pra mkatipid k.

1y trước

ok lng ba na may mga lapses Ang pag inom kasi Minsan di po nakakabili agad eh

Yes po malaki ang epekto kay baby. Importante pa din po na may tamang vitamins for you and for your baby.

dapat po may vitamims ka po, importante po sa buntis ang vitamins para po sa baby at sayo

3y trước

ayun nga po eh pili lang po binibigyan sa center po samin kung sino pa po may mga kaya bumili ayun pa po mga binibigyan nila

First checkup ko sa center foloc acid sinabi ng medwife na inumin ko for 30 days