Hilot. Normal bang masakit yung bahaging nadiinan ng manghihilot?

Mga mommies na nagpahilot during pregnancy, is it normal na pag kinapa yung puson na hinilot ay may kirot ng kaunti? Okay naman si baby kasi nararamdaman kung kumikilos sya. 21 weeks preggy po. Pag 7th month papahilot ulit para maipwesto si baby. #FTM

19 Các câu trả lời

Mami wag na pahilot ulit, sa una kong baby naka dalawang hilot ako masakit talaga sa may bandang puson, naka breech din kase baby ko non. First ultrasound ko 4 months preggy ako at naka transverse lie si baby kaya pinahilot ko sya, sobrang sakit talaga lalo na sa may bandang puson. Tas yung pangalawa na sya ring huli is nung 7 months preggy na ko ,nagpa ultrasound kasi ulit ako non for gendet reveal pero dpaden pinakita ni baby kasarian nya, tas naka breech pa sya kaya pinahilot ko at after ko pahilot nag preterm labor ako nadala kaagad ako hospital kasi nagtuloy tuloy pananakit ng balakang at puson ko na para akong natatae pero hnd namn ako matae tae , pero may mga dugo ng lumalabas sa pwerta ko kaya sa sobrang takot ko dinala nko sa hospital at in-internal examination at ayun nga naka dumi na dw si baby sa loob ko bago pa nila ako pinaanak inultrasound nila ako ulit at breech parin si baby, sabi nung nag hilot saken naka cephalic na dw si baby ko pero hnd naman pala muntik na ko ma CS non ,sa awa ni god walang bakanteng OR kaya nainormal ko sya . Sa kasawiang palad di kinayang mabuhay ng first baby ko dahil masyado dw mahina ang baga, 31 weeks kase ako non. Pero ngayon alhamdulillah , buntis na ko sa second baby ko, pinangako ko sa sarili ko na dko na papahilot to

Momsh maawa ka, NO TO HILOT MOMSH! Please don't ever do it again. Let the baby position it self sa position na gusto nya. Kung breech sya then so be it, un ang pwesto na comfortable c baby. Iikot sya pag term na, or if not..no choice kung ma-CS ka. And ma-share ko lng syo momsh, i remember so well nung nagpahilot dn ang mother ko nung pinagbubuntis nya ung bunso namin. Kaka-7mos.preggy palang nya and pinahilot dn ang tyan to position the baby, and u know what happened the next day? Pumutok ang panubigan ng mother ko. Sinugod sya agad sa ospital. Sobrang nagalit ung OB nung nalaman na nagpahilot c mother ko, MALING MALI daw ung ginawa nyang pagpapahilot. So dahil nga nka-breech c baby na-CS ang mother ko. And dahil premature ang kapatid ko at ndi pa daw well developed ang lungs nya 2days lang sya nabuhay at kinuha na sya ni Lord. Pde po kayo mag contract at maglabor dahil sa hilot lalo na kung pinagalaw nyo ang tyan or puson nyo. Momsh, wag nyo mo ilagay sa risk ang buhay ng baby nyo. Wag nyo na po cla pakialaman sa loob. God bless po momsh! Have a blessed pregnancy journey to all of us. 🙏🏻❤️

mie wag na wg pong hilutin ung tummy. Yan Po ung kabilin bilinan ng ob ko. pwede Po mga mild massage lng sa body wag lang sa tummy. tsaka wag Po sa manghihilot kse madiin Po kamay nila. Meron pong mga spa na may footspa with massage then back massage pero dpt mild lng. Doon Po tau mag pamasahe sa mga trained. nsa 150 lng Po ung footspa at back massage. tsaka mie 21 weeks pa lng nmn Po si baby iikot pa Yan. pls pacheck up na Po kau asap pra macheck qng ok ba lht and si baby. praying na ok Po kau and si baby. wag nyo na pong ipahilot pls.

momshie, huwag mong ipahilot ang iyong tummy kasi ang sigurado akong madiin ang kamay ng isang manghihilot. NEVER YAN ADVISE NG ISANG OB. KUSANG IIKOT ANG BABY MO KAPAG TERM NA SYA. May mga prenatal massage spa pero HINDI tummy ang target nila. Always seef for your OB's advise before doing something.

not advisable po ang hilot mii sa preggy.. noon nga gusto ko pahilot kahit sa likod lng, ayaw nila pumayag kaya no choice ako. kung breech pa c baby by 7 months, ok lng naman daw yun, kusang iikot c baby. kausapin ng kausapin c baby sa loob ng tiyan..

Hindi advisable Ang hilot Hindi lahat Ng sinasabe Ng matatanda ay Tama at dapat sundin. pag nalamog Ang Bata at yang placenta mo sa loob may tendency pumutok Yan pag pumutok yang placenta mo dahil nalamog sa hilot Hindi makakasurvive Ang bata

nku mii..🙈 sa hilot namatay baby ng ate ko..napaanak nya maaga dhl sa sobrang skit ng puson kaya natrauma ako..never kong pnagalaw sa manghihilot tyan ko 2nd baby na po ako ngyon be careful po.

Hindi po advisable yung hilot o kahit himas sabi ni OB. Kung naka breech position man si baby po ngayon, iikot po yan sya ng kusa pag lumaki-laki na sya at malapit na sa kabuwanan.

hindi advisable ang hilot sa preggy, kusa naman yang pupwesto eh bakit excited ka na pumwesto, hayaan mo si baby na pumwesto ng kusa

Mii hindi po advisable ang hilot ngayong panahon natin madami na din po kasi nag bago ngsyon hindi po kamuka noon yung nag hihilot nag papaanak din.