Having another baby, mixed feelings

Hello mga mommies. May mga katulad ko ba dito na 1y/o and 2 months palang ang first baby, masusundan na agad next year? I'm 26, turning 27 next year. CS ako before and for sure CS again this time. Kakacheck ko lang kanina and positive ang PT ko plus delayed na ang mens ko. So this is real na talaga 😬 Mixed feelings kasi nasundan agad dahil lang naglapse ako sa pag-inom ng pills, tapos andun pa yung di pa kami kinakasal ng LIP ko (after 2 years sana eh), tapos yung magiging comments sakin ng family ko and ng nakakakilala sakin. These are my worries right now. 😔 Financially, I can say I am capable, pero si LIP wala pa work. I don't plan to share this news to anyone yet but I plan to start na mag-ipon at magtipid pa lalo. If you have any advice to an expecting mom with a toddler like me, I'd really appreciate it. Any tips from someone with a similar case or sa napagdaanan na ito? I have mixed feelings right now pero I am truly happy for another gift from the Almighty and I will be responsible for my actions and the future. #advicepls #pleasehelp #toddler1yroldbaby #expectingmother #pregnantagain

Having another baby, mixed feelings
18 Các câu trả lời

26weeks preggy ako now, nlaman kong buntis ako 1yr 6mos plang si tiddler ko, ganyang ganyan din ako ang dami kong worries lalo na ano ssbihin ng ibang tao at isa pa CS din ako kay toddler ko, una kong ginawa sinabi ko s mother ko, edi siyempre marami akong narinig na di maganda saknya yung typical na magilang na pag nag aalala imbes na icomfort ka idadaan nila sa di magandang pananalita, kesyo maliit pandaw anak ko, kesyo CS daw ako etc. di ko nlang siya pinansin ang nsa isip ko nlang "di ko hinihingi opinyon mo, sinabi ko lang sayo" pero sa isip ko lang yun ah 😅 then next is sinabi ko sa mga in laws ko, wala nmn ako negative na narinig saknila actually natuwa pa sila though si MIL ganun din may pag aalala kasi CS ako at placenta previa ako sa previous pregnancy ko, pero kumapit ako dun thought na blessing ito ni God at hindi niya ibibigay to sakin kung alam niyang hindi ko kakayanin, everyday and everynight I ask for his guidance 😊 sa ngayon malaki na tyan ko mejo makirot ngalang sa tahi mii, lalo na pag malamig tlagang makirot sa tahi, pero tiis lang siyempre, inoobserve ko nmn after ako mag wee wee wet tissue muna ipupunas ko to make sure walang dugo na discharge sa akin, kaya ayun ang maiaadvice ko lang is blessing yan sayo, di niya yan ibibigay kung alam niyang di mo kaya, yung pag dadaanan mo ngalang lalo na ngayin may toddler ka is physically draining lalo na kpag mlaki na tyan mo promise hirap maghabol kay toddler lalo pag sobrang likot, sakit sa balakang, sa likod plus ang bigat ng tyan mo kaya kung meron kang mkakasama na pwedeng magbantay kay toddler mo I advice na dpat may katuwang ka, tsaka wag mo na isipin sasabihin ng ibang tao, di nmn sila magdadala wag mo lagi bigyan ng importansya ang di magandang opinyon ng ibang tao, anak mo yan thats gift from God, sna nkatulong momsh 😊

2y trước

Same momshie preggy din ako ngayon 1year and 5 months pa lang c baby ko CS din ako s panganay ko tapos s eldest ko, worry lng din kasi medjo maaga pang nasundan c baby na dapat sana 2 years old, but blessing naman 2 kaya Ingat lang at saka magdasal din. 9 weeks pregnant na ako ngayon.

Hi mommy, when i had my 1st baby CS din ako and we were advised na mas safe to get pregnant after 5 yrs. iba2 din and advised pregnancy interval pag CS the first time, dahil yun sa need muna mag-heal ng body etc..ngayon I am 20 weeks pregnant and 7yo na ang eldest ko. Matagal sya nasundan (not by choice, ngaun lang talaga nasundan) pero kung kami lang talaga ang masusunod, mas maiksi lang dpat yung gap nila. It's because nakita namin na lumaking walang kalaro ang eldest namin and for the longest time naghihinty din sy ng kapatid. Ngayon although meron na, by the time na pwede na maglaro c baby, c kuya nya iba na ang interests..anyways, all i'm saying is, it may seem like madaming ikaka-worry ngayon, for sure madami ding positive things na dala yan..Just make sure you are well taken care ng OB and keep yourself healthy..congrats!💚

mixed emotions din ako nung nalaman ko na buntis ako, 2yrs old lang yung 2nd child ko, and wala talaga sa plano na masundan pa. pero syempre blessing to sa atin ni Lord. Yung panganay ko 9yrs. old na kaya medyo natutulungan na nya ko sa kapatid nya na toddler. pero ang hirap pa rin lalo na nag si-seek pa rin ng attention ung sinundan.. pero wala naman akong magawa kasi mas need ako ng newborn namin. sinisiguro ko na lang na mapaglalaanan ko pa rin ng time ung 2yrs. old ko kahit paano. at isa pa kailangan mo nang matibay na support system mula sa family kasi ang hirap talaga pagsabay-sabayin. lalo na pag sabay na silang umiyak. good thing na natutulungan ako ng mother in law ko sa pag aalaga

hangang ngaun ganyan padin pakramdam ko mix feeling 😅 mag 2 palang si eldest ko . ngaun 15wks nako . pero both side ng family ko at ni hubby masaya pero sakin masaya din naman yun lang nakaplano na kasi ako mag work nun bago ko nalaman na buntis ako at kakarecover ko palang sa mahrap na stage 😅 . about sa kasal, kakaengage lang din namn kaso usapan namin ikakasal muna kami bago kami mag second baby kaso malabo pa kaya engage lang muna daw sabi ni hubby next yr nalang daw ung kasal. 😅

ako mi. buntis dn ako now 26weeks na . kambal pa naman anak ko ngaun 1yr. old and 7months plang cla tpos ngaun nasundan agad. nlungkot dn ako ng nlaman kong n buntis ako agad. inicp ko dn ssabihin ng pamilya ko. pero ngaun ok na tanggap ko na at tanggap dn naman ng pamilya ko. ang worry ko lng eh pag nanganak na ako pnu ko cla aalagaan kung kakayanin ko ba. at Sana ung attention ko para sa mga anak ko. maibigay ko sa knila.

Ok lang Yan sender andyan na po Yan...gnyan dn Yung sister ko ngayun nasundan agad 1year plang anak Nia mhigit...pero nhhrapan Minsan sister ko lalu my work Asawa nia dla dlawa alaga Nia at pinapatulog Nia...dpa kasi makaadjust Yung panganay Nia...pero strong nman kapatid ko kinakaya nman Nia kahit papanu🥰Kya tlaga advice tlga na magingat pra d masundan agad😅mhrap kasi pagsabay sa pagaalaga lalu kung wla ka ksma..

nandyan na yan sis eh mahirap rlaga kapag nagstop ng pills mas madali mabuntis. Anyways ako nabuntis mag 2yrs old eldest ko nun. Now, mejo hirap kasi clingy si eldest eh kaya doble ang alaga tlaga at mahabang pasyensya. Hayaan mo opinion ng iba gnun tlaga pero sana maghanap na ng work LIP mo dhil dodoble na gastos nyo.

Mairaraos dn yan mi pag nandyan na. Praying na sana magka work or sideline c LIP m to help with finances 🙏🏻 wag m muna isipin sasabhn ng family mo blessing yan sa inyo 😇 Ung marriage naman depende rn sa plan nio un and priorities naman kasi plans suddenly change gaya nyan. 😇 God bless mommy

Hi mommy if you don't mind me asking, ano po sabi ng OB nyo kasi diba pag CS ang ideal na dapat sundan is 2-3 years? Plan din sana namin masundan after a year (for some reason) but because I have polyp and APAS I will give birth via CS and impossible na masundan agad.

2y trước

Nakatira kami malapit sa father ko walking distance lang, tapos dinadala ko dun yung kids, after dinner uuwi na din kami. Pag gusto ko lang magstay sa bahay naglalagay lang ako ng cartoons para dun sa eldest ko habang inaasikaso ko yung baby. Stay strong mami, may mga panahon na iiyak ka talaga sa hirap pero pag nakita mo na yung kids mo all grown up sobrang fulfilling kasi alam mong pinag hirapan mo lahat yun 😍

ako sis 1 yr and 1 month nung nasundan tapos ganyan din iniisip ko baka kng ano sabihin. ayan nakunan ako. but now bngyan agad ako at pinapahalagahan ko na tlga. hindi ko na iniisip sasabihin ng iba.