Breastfeeding

Hello mga mommies! Mag ask lang ako. Breastfeed po ako sa baby ko, he’s 4 days old na po. Andami ko pong gatas kaya nagpa-pump po ako. Ok lang ba na sa bottle ko ipainom yung mga gatas na excess? I mean breastfeeding pa din naman siya diba? Pinapadede ko po siya directly sa utong ko and kapag nagpump ako, sa bote naman.

2 Các câu trả lời

Hi mumsh!!! Ngpump din ako too early which is not recommendable pala kasi possible mgclog ung gatas or maengorge ung breast which happened kya need ko mgpalactation massage which includes consultation and training for proper latching. Mas recommended po and hand express kasi mgoversupply po kayo if ever. Supply and demand po ang breastfeed mgsisignal si brain to supplu milk for as long ifollow nio po ung demand ni baby. Recommended po ang direct latch although very painful as a first time mom kasi both learning pa po kami ni baby and gsto ko na sumuko sa sakit kasi CS dn po ako. Pero definitely po pwede po ung express milk nglast lang po sya 4hrs if ipapadede agad with 26 room temp, if unused pwede po iref pero if used at di naubos not for consumption na po kasi pwede po macontaminate ung gatas sa bottle. :)

11mo trước

mgging okay dn po ang supply pero ganyan po talaga :’( pero helpful po ang breast pads mhie pero not guaranteed na hndi yan maransan. pag ntulo na po if wala pa kayo 6 weeks, collect nio po milk wag ipump pea di sayang pwede iconsume ni baby agad or panligo or ifreeze. pero it means po na baby needs feeding na, kinocommand na ng brain mgproduce ng milk ang breasts pero if sleep si baby you can collect po the milk para iwas dn po sa ganyan.

Ok lang naman po, although recommended po ang cupfeeding instead of bottles with artificial nipple para maiwasan ang nipple confusion and shallow latch ☺️ Reminder lang din po na hindi pa po advisable ang magpump before 6 weeks post-partum para maiwasan ang oversupply amd mastitis. Kaya kapag nagpump po kayo now, only for relief from breast engorgement/ reduce milk pressure lang. Hayaan nyo pa rin po si baby ang makadrain ng breast nyo ☺️

11mo trước

Thank you po. Bumili na po ako ng breast pad kasi super talaga po ang leak. As in. Nakaka basa po ako ng buong damit na parang nilabhan. Nilagnat na din po ako kasi sobrang pagang paga dede ko, na tipong nagkakabukol na po ako sa kilikili