Duphaston kahit walang spotting?

Hello mga mommies. I’m 10 weeks pregnant na. Second pregnancy ko ito. First check up ko sa OB ko is nung 7 weeks ako, TVS then nakita na may internal bleeding ako pero hindi naman malala. Hindi rin naman ako nag spotting pero sumasakit puson. So pinatake ako ng Duphaston for 1 week 3x daily. Then nung ika-9th ko, nagpacheck up ulit ako. Na-lessen na raw bleeding. Importante daw walang spotting. Tinanong ko if mag tetake pa ba ako ulit ng Duphaston, sabi ni OB itake ko na lang daw if makaramdam daw ako ng kirot sa puson or mafeel ko raw na naninigas puson ko. Parang magtabi lang daw ako ng at least 1-2 tablet ng Duphaston just in case. #advicepls Sorry napahaba haha. Anyway, ask ko lang. If magkaruon man ng instance na manigas ang puson ko, like paano ko malalaman if naninigas talaga yun or normal lang? May days kasi na pag finifeel ko puson ko, parang matigas pero parang normal naman na ganon siya. Kahit nung hindi pa ako buntis. Wala lang. Baka kasi hindi ko madifferentiate. Baka kasi akala ko matigas then nagtake ako ng Duphaston kahit di naman pala kailangan huhu.

1 Trả lời

when i was on my 1st tri, i had mild cramping. feeling na parang magkakaroon. akala ko, ok lang. pero i still informed my OB in one of my visits. pina TVS ako. walang bleeding pero nakitang may contraction sa loob. threatened abortion na pala un. contraction ay paninigas pero hindi natin alam kung pano malalaman since maliit pa ang belly natin. pero the sakit ng puson ang indication. i was advised to have bedrest and pampakapit for 2weeks. after 2weeks, TVS again, wala na ung contraction. pero may mild cramping pa rin. again, my OB advised me to continue bedrest and pampakapit. after that, wala na ung mild cramping and balik ako kay OB. i was advised na its good to go back to work again. so your indication is masakit na puson. wag ipagwalang bahala ang sakit sa puson, anytime in your pregnancy.