Work leave

Hi mga mommies, baka may pwede kayong iadvice dyan. Naubos ko na kasi accruals ko from work dahil na bedrest ako last week. Dapat gagamitin ko kapag lalabas na si baby. Meron kayang leave sa sss na pwedeng i avail? New hire lang ako sa company kaka 4 months ko palang nag work. Di rin kasi ako qualified for mat.benefit. Di ko lang alam kung pwede ko iavail yung Maternity leave. Nalilito po ko kapag yung sa SSS pinaguusapan.Please help po ?

2 Các câu trả lời

Ilang months ka na mamsh? If wala ka pang 8th month, di ka pa pwede mag Matleave. You can avail the SSS Sickness Benefit instead. Just get the list of requirements sa HR nyo then submit it. Importante dun na na naka note talaga na you need bed rest. Atleast yun, babayaran yung ibang days na nakaleave ka. Mas ok yun kesa leave without pay. :)

5y trước

Ask your HR po. Baka may guidelines sila. Kahit kasi di ka eligible for SSS Maternity Benefit, pwede ka pa din mag mat leave sa company. Hindi nga lang paid yun. :)

Punta ka sa SSS branch for sure mas mapapaliwanagan ka nila ng maayos.