Change Status

Hello mga mommies 😊 Ask ko lang po, ok lang po ba na gamitin na ang apilyido ni husband kahit di pa ako nakakapag change status sa lahat ng Gov't IDs ko? January kame kinasal and 32 weeks na din akong buntis, every time na nagpapacheck up po ako gamit ko na ang surname ni husband kahit di pa updated mga IDs ko and Civil status ko. Ok lang po ba yon?

10 Các câu trả lời

Hello, mamsh! Okay lang ata kapag sa ibang Gov't IDs pero mas okay kung palitan mo na din surname na gamit mo sa Philhealth kasi magiging hassle po yan pag nanganak ka na especially kung gagamitin mo po ang Philhealth mo. Yan po isa kong prinocess nung na-admit ako kasi surname na ni hubby ang gamit ko pero di ko pa nachange sa Philhealth mismo.

1y trước

Wala pong prob yan, mommy. As long as same po ang ilalagay mong name mo sa hospital sa mga ID's mo. Usually po kse, kung ano ang surname mo, yan din ang ilalagay nilang surname ni baby sa hospital pero don't worry po kasi sa hospital lang yan like kung pano nila i-aaddress si baby. Sa live birth po ni baby, yung surname na ng dad niya po.

Ako po sinama ko sa preggy files ko ung marriage license/contract namin ni hubby. Single pa ko sa lahat ng ID ko. Sa SSS ko ay sinubmit ko ung marriage license/contract. Sa Philhealth ko naman ay baka okay lang na single pa ko dun kasi sariling Philhealth ko naman gagamitin ko at hindi ung kay hubby.

punta ka sa philhealth po,tapus sabihin mo mag change status po kayo para kay husband na ang apelyedo na nakalagay..kahit yung ibang mga ids mo dipa na change..importante.dala mo M.CERTIFICATE mo po.

Yes po ok lang, basta palaging may dalang marriage cert 🥰 pwede naman sabihin na wala pang time magpachange name at status sa mga ID’s kasi nga preggy

Parehas po tayo mi di pako nakapagchange status sa Philhealth. Kinasal din kami ng January and agad nabuntis din ako, 33weeks and 1day na rin si baby.

change status kayo sa philhealth,tapus dapat daladala mo Marriage certificate mo ..para patnubay po na nakasal nakayo.

mas maganda po na Surname ni Hubby gamit mo especially sa Philhealth

yes po.mag pa affidavit po kau

Thank you mga mamsh ❤❤❤