2 years old still cannot talk

Hello mga mommies, ask ko lang if normal po ba na hindi pa din nag sasalita c baby ng matuwid? 2 yrs old and 6monthz n sya.Nakakapag salita naman sya ng basic like mommy daddy, and naiidentify nya nmn ung mga basic like examples animals, things etc. nag woworry na ko.. 🥺 thank you and pls respect

6 Các câu trả lời

Wag ka masyado mag-worry. I have a 2 year old son pero nakakapag-coomunicate na kami with sentences and phrases, meron naman akong pinsan na 3 years old na nagsalita pero okay naman sya ngayon —he's 29 na now and may 1 year old daughter na rin sya, consistently sya nag-eexcel noong nasa school pa sya at ngayon sa corporate job nya. We have to understand na all kids are different. They have their own ways and they follow their own pace. I'm not an expert nor a doctor pero like you, I'm a parent, kaya ramdam ko ang pagaalala mo. Let's just make sure na we give them everything they need to grow. Kausapin mo sya like how you would in a normal adult conversation, no gadgets, no baby talk, at bigyan mo ng nag-uumapaw na pagmamahal. Wag ka rin magpa-pressure sa sinasabi ng iba, kahit pa kamag anak mo sila 😅 guilty ako dito minsan, nireremind lang ako ng tatay ng anak ko na at the end of the day, kami ang magulang so kami ang responsible and kami ang nakakaalam kung ano ang best para kay Gab. If after all these ay super worried ka pa rin, you can consult a developmental pedia. Hindi ko pa na-try pero gusyo ko din one of these days, best in praning ako kahit okay naman yung anak ko, gusto ko lang sure at wala ako namimiss.

ganyan ung 1st bb ko,kausapin nyo lng xa mi ng matutuwid na salita wag ung pang bb talk para gayahin nya kau panu mag salita,now 5 years old na xa at super straight na tlga mag salita ung lo ko

2y trước

Thanks po mumsh 💕

Meron pong mga late development lalo na qng baby boy at masmadalas sa screen (cp/tablet). pero to ensure, magpaconsult na Po kau sa pedia.

Dapat mommy sa age niya is nakaka 2- 3 words na siya. Kahit hindi ganun ka straight

Makipag communicate kayo sa kanya Mommy. More talking, Less screen time din po.

Avoid gadgets muna mi at makipag usap ka sakanya eye to eye contact..